Khởi nghiệp gian truân của nhà tạo mẫu cho cựu đệ nhất phu nhân Mỹ

(Dân trí) - Nhà tạo mẫu của Michelle Obama, Meredith Koop, đã làm việc với cựu đệ nhất phu nhân trong hơn một thập kỷ. Đó là một công việc đáng kinh ngạc mang lại cho Koop có mục đích sống và nhiều niềm vui.

Koop không chỉ giúp đưa Obama trở thành biểu tượng thời trang, cô ấy còn giúp thúc đẩy sự nghiệp của các nhà thiết kế ít được biết đến hơn (như vòng cổ "phiếu bầu" của ByChari, nhẫn ngón út có thể điều chỉnh của Shiffon và áo khoác, bộ vest của Sergio Hudson tại lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden), mà Koop coi là vinh dự lớn nhất trong công việc của mình.

Khởi nghiệp gian truân của nhà tạo mẫu cho cựu đệ nhất phu nhân Mỹ - 1
Meredith Koop. Ảnh: Maya Fuhr

Hiện tại Koop, 39 tuổi, đang có một sự nghiệp mà cô đam mê, thì cách đây không lâu, cô không biết con đường sự nghiệp của mình sẽ như thế nào. Koop, tốt nghiệp Đại học Vanderbilt, không có nền tảng kiến thức hay gia đình có truyền thống làm thời trang. Mặc dù sự nghiệp của Koop không đi theo hướng chính quy, nhưng sự làm việc chăm chỉ, sự sẵn sàng nắm bắt cơ hội và cam kết với hạnh phúc của bản thân đã đưa cô lên vị trí quan trọng trong sự nghiệp của mình.

Trên thực tế, mục tiêu nghề nghiệp ban đầu của cô là trở thành một vũ công chuyên nghiệp, nhưng cô cảm thấy mình chưa đủ giỏi. "Tôi muốn trở thành một vũ công phụ trợ cho các nghệ sĩ nhạc pop và hip hop, ngay cả bây giờ tôi vẫn rất thích nhảy", Koop nói.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Chicago, Koop sống với chị gái ở Chicago, cô kể: "Tôi đã tham gia một cuộc phỏng vấn cho một cửa hàng phụ nữ cao cấp và không được mời làm việc. Nhưng khi nhìn thấy cửa hàng đẹp như thế nào, tôi rất muốn làm việc ở đó. Tôi đã cầu xin và cũng đã phải chứng tỏ bản thân mình".

Khi bà Obama trở thành đệ nhất phu nhân vào năm 2009, Koop đã có cơ hội được làm việc với Đệ nhất phu nhân khi đó, cô đã không ngừng nỗ lực với cơ hội ngàn vàng này. Theo The Times đưa tin vào năm 2010, Koop đã tự tạo ra vẻ ngoài của Obama. Cô chia sẻ: "Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng đó là sự thật, trong mọi công việc… tôi đã cố gắng làm việc tốt hơn mọi người và tôi cố gắng thể hiện theo một cách khác,".

Hiện tại, cựu Đệ nhất phu nhân vẫn là khách hàng của Koop. Bà Obama nói với tờ Times về Koop: "Cùng nhau, chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị cho mọi sự kiện - từ buổi chiều mặc áo phông và đeo găng tay trong khu vườn với học sinh trung học cho đến buổi tối trong trang phục dạ hội trang trọng với các nguyên thủ quốc gia."

Khởi nghiệp gian truân của nhà tạo mẫu cho cựu đệ nhất phu nhân Mỹ - 2
Meredith Koop và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ảnh: Instagram

Trong những năm qua, tôi phụ thuộc vào Meredith nhiều hơn là với tủ quần áo của mình. Cô ấy là một người bạn và cũng cố vấn cho các con gái tôi. Và cô ấy đã mang đến cho tất cả chúng tôi cảm giác thoải mái như ở nhà, bất kể chúng tôi có thể ở đâu trên thế giới."

Và sự thật là đối với Koop, ranh giới giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của cô đã bị xóa nhòa. Hồi trẻ, Koop phải vật lộn với chứng nghiện ngập và các vấn đề khác, đã phải tự học cách ưu tiên sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, từ đó giúp cô ấy thành công trong nghề nghiệp.

Cô chia sẻ: "Nếu bạn không thể hiện bản thân trong cuộc sống, sự nghiệp của mình, bạn sẽ không ở đó. Bạn sẽ không thể chạy marathon. Bạn có thể thực hiện một cuộc chạy nước rút tuyệt vời trong một vài năm và bạn thực sự có thể làm được, nhưng rất hiếm khi một người thực sự có thể bỏ qua sức khỏe, tinh thần và thể chất của họ để đạt được nó."

Hiện tại, Koop đang vạch ra các bước tiếp theo của cô ấy. Cô chia sẻ: "Tôi đã dành rất nhiều thời gian để định hình các câu chuyện và kể những câu chuyện thông qua quần áo và thời trang. Đối với chương tiếp theo của tôi, tôi muốn kể những câu chuyện thông qua các phương tiện khác nhau cả bằng văn bản và hình ảnh, như viết sách hoặc phim truyền hình."

Đang được quan tâm