Khoa Điện - Cơ điện tử Đại học Phương Đông tuyển sinh năm 2014

Trường Đại học Phương Đông năm 2014 tuyển sinh 2300 chỉ tiêu, trong đó khoa Điện - Cơ điện tử đăng tuyển 280 chỉ tiêu theo 4 chuyên ngành.

Đào tạo các ngành “HOT”, cơ hội việc làm cao 

- Ngành công nghệ chế tạo máy - mã số 52510202.

- Ngành công nghệ kỹ thuật Cơ - Điện tử - mã số 52510203.

- Ngành công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử:

Chuyên ngành :Tự động hóa - mã số 52510301.

Chuyên ngành : Hệ thống điện - mã số 52510301

Đây là các chuyên ngành “HOT” hiện nay, đông thí sinh đăng ký, có cơ hội việc làm cao. 

Khoa Điện - Cơ điện tử Đại học Phương Đông tuyển sinh năm 2014

Ngành “Công nghệ chế tạo máy”, đào tạo các kỹ sư nắm vững lý thuyết về cơ khí, năng lực thực hành cao, có khả năng thiết kế, chế tạo, vận hành,sử dụng các sản phẩm cơ khí. Đây là ngành xương sống, chế tạo máy móc trang bị cho nền kinh tế quốc dân.

Ngành “Công nghệ kỹ thuật cơ - điện tử”: đào tạo các kỹ sư nắm vững lý thuyết liên ngành (Tin học - Điện tử - Điện tự động hóa - Cơ khí chính xác ), có năng lực thực hành cao, có khả năng thiết kế chế tạo, vận hành sử dụng các sản phẩm cơ điện tử (Máy và đường dây tự động,  máy CNC,Robot công nghiệp…), các sản phẩm cơ điện tử công nghiệp và y tế ( thiết bị siêu âm, thiết bị laser,thiết bị tự động điều khiển…). Đây là ngành có trọng trách nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm,hiện đại hóa nền kinh tế quốc dân.

Ngành “Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử” với 2 chuyên ngành: Chuyên ngành “Tự động hóa”: Đào tạo các kỹ sư điện – tự động hóa nắm vững lý thuyết về kỹ thuật điện, điện tử, có năng lực thực hành cao, có khả năng thiết kế, chế tạo, vận hành sử dụng các sản phẩm Điện – Điện tử - Tự động hóa; có khả năng thiết kế chế tạo hệ thống điều khiển liên quan đến bộ vi xử lí, bộ điều khiển logic khả trình (PLC). Đây là chuyên ngành cùng với cơ điện tử có nhiệm vụ hiện đại hóa nền kinh tế quốc dân.

Chuyên ngành “Hệ thống điện”đào tạo kỹ sư nắm vững lý thuyết về sản xuất,vận hành hệ thống điện, có năng lực thực hành cao,có khả năng tham gia thiết kế chế tạo,vận hành máy và nhà máy sản xuất điện năng, trạm phân phối và đường dây tải điện, có khả năng quản lý, điều độ khai thác cơ sở sử dụng điện năng.

Bốn chuyên ngành trên đây đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nông nghiệp,có ảnh hưởng quyết định tới nền kinh tế quốc dân,hiện nay nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng. 

Khoa Điện - Cơ điện tử Đại học Phương Đông tuyển sinh năm 2014

Trường Đại học Phương Đông năm nay kỷ niệm 20 năm thành lập (24/10/1994 - 24/10/2014),trải qua 20 năm. Nhà trường đã đào tạo trên 37.000 sinh viên, có trên 28.000 sinh viên đã ra trường và có việc làm. Trong thành tích chung của trường, khoa Điện - Cơ điện tử đã có 13 năm hoạt động, đào tạo và cho ra trường hàng ngàn kỹ sư cơ điện tử, điện tự động hóa,hệ thống điện, trong đó trên 80% có việc làm đúng ngành nghề, 1 số đã trở thành chủ doanh nghiệp cán bộ lãnh đạo, chuyên viên kỹ thuật của các công ty; một số được đào tạo tiếp trở thành thạc sĩ làm giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng. Số đông trong họ có khả năng tác nghiệp vững làm việc trong các cơ sở sản xuất và kinh doanh,mỗi năm có hàng chục ứng viên xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan làm kỹ thuật viên.

Bí quyết gì để Trường Đại Học Phương Đông thành công trong hoạt động, nhanh chóng trở thành trường đào tạo có chất lượng, được đánh giá cao trong số các trường đại học ngoài công lập, được xã hội tín nhiệm là một địa chỉ đào tạo tin cậy!

Trong nhà trường, 2 lực lượng quyết định hoạt động của nhà trường là “Người dạy” và  “Người học”. Về “Người dạy” ở trường ĐH Phương Đông, lãnh đạo Nhà trường ý thức rằng giảng viên là tác nhân chủ yếu quyết định tới chất lượng đào tạo,do đó đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng đội ngũ giảng viên. Ở khoa Điện - Cơ điện tử, 90% giảng viên có bằng từ thạc sĩ, số cán bộ đầu ngành đều là PGS.TS; hầu hết giảng viên thỉnh giảng là các thầy cô được chọn lựa từ các trường Đại học Bách khoa, Học viện Quân sự, Đại học Điện lực…có hàm tước cao, giảng dạy lâu năm uyên thâm và nhiệt tình với nghề nghiệp, sau khi về hưu đã đến đây làm việc.Về “Người học”, nhà trường ĐH Phương Đông lấy sinh viên làm trung tâm, mọi hoạt động trong trường đều nhằm phục vụ cho sinh viên tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt nhất, lấy phương châm đào tạo sinh viên:“vững về lý thuyết giỏi về thực hành, thông thạo về tin học và ngoại ngữ”; rèn luyện cho sinh viên:“có đạo đức nghề nghiệp, có tư duy phản biện, có kỹ năng mềm và có kỹ năng làm việc theo nhóm”, để sinh viên ra trường có khả năng tác nghiệp cao trong nền kinh tế quốc dân. Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên tham gia  tự  đào tạo, tham gia nghiên cứu khoa học, các câu lạc bộ học thuật giao lưu hợp tác đào tạo quốc gia và quốc tế. Để động viên và khích lệ người học, nhà trường hàng năm giành nhiều tỷ đồng làm quỹ học bổng cho sinh viên giỏi, xuất sắc ,sinh viên có điểm thi đầu vào cao: giảm 30% học phí cho sinh viên nghèo, sinh viên người dân tộc,và sinh viên khu vực 1, giảm 5%  học phí cho sinh viên cao đẳng, có chương trình học bổng đặc biệt giá trị từ 300.000đ  - 450.000đ/1 tháng cho sinh viên khá giỏi, suất xắc và nhiều giải thưởng khác.

Về chương trình đào tạo, Trường ĐH Phương Đông đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chương trình được cập nhật thường xuyên để nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng kỹ năng thực hành, phương tiện giảng dạy tiên tiến, lấy việc đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội và thị trường nhân lực làm mục tiêu. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, cơ sở học liệu… Đảm bảo công tác giảng dạy và học tập, từng bước được hiện đại hóa và tăng cường. Đặc biệt nổi trội ở khoa Điện -Cơ điện tử, chương trình đào tạo có hàm lượng thực hành chiếm tới trên 40%, để làm việc này, Nhà trường đã xây dựng “Trung tâm thực hành Điện - Điện tử - Tự động hóa ”, đã xây dựng “Trung tâm đào tạo thực hành nghề ĐH Phương Đông” với các xưởng thực hành thiết bị và công nghệ cơ khí. Xưởng thực hành cuả nhà trường vừa phục vụ đào tạo cho sinh viên“Giỏi về thực hành” và đào tạo ứng viên xuất khẩu lao động đi Nhật, Hàn Quốc… với các ngành nghề: hàn, cơ khí, may công nghiệp, gia công trên máy CNC (hàng năm đào tạo 600 - 800 ứng viên) phục vụ cho 30 - 50 công ty xuất khẩu lao động. Chất lượng đào tạo thực hành là điểm nổi trội của khoa  Điện - Cơ điện tử ĐH Phương Đông, đây là thế mạnh của nhà trường và có tính cạnh tranh cao trong số các trường ĐH, CĐ.

Trường ĐH Phương Đông, khoa Điện - Cơ điện tử đào tạo các chuyên ngành “HOT”,cơ hội việc làm cao, sự lựa chọn của bạn.

Địa chỉ: Khoa Điện - Cơ điện tử -  Số 4 ngõ 228 Minh Khai - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Điện thoại: 04. 38633063   Fax: 04.3863.3063 – 04.3624.2077                     

Email: dcdt.pdu@gmail.com