Khánh Hòa: Ký túc xá dành cho học sinh đồng bào Raglai xuống cấp

(Dân trí) - Thầy Lê Biên Hải, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có kiến nghị Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa về việc ký túc xá của trường đang xuống cấp, hư hỏng.

Khánh Hòa: Ký túc xá dành cho học sinh đồng bào Raglai xuống cấp - 1

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, ký túc xá của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Khánh Hòa có quy mô 2 tầng, với 26 phòng được xây dựng từ năm 1997. Mỗi phòng hiện tại có 7-8 học sinh lưu trú, sinh hoạt.

Do thời gian sử dụng đã lâu hơn 20 năm nay nên hiện nay khu ký túc xá này đang xuống cấp, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng lưu trú, sinh hoạt của các em học sinh.

Cụ thể, hiện khu vệ sinh cá nhân trong phòng (toilet, nhà tắm) đã xuống cấp, thấm nước; các cửa phòng cũng hư hỏng nhiều, tường ẩm mốc; mái tôn một số phòng bị dột khi trời mưa.

Đầu năm học 2020-2021, đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan đến khảo sát hiện trạng ký túc xá này.

Thầy Lê Biên Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi khảo sát, đoàn công tác cho biết trước mắt sẽ có kế hoạch ưu tiên sửa chữa một số hạng mục của ký túc xá như hệ thống điện, hầm rút, gia cố lại bên ngoài. Giai đoạn 2 sẽ có kế hoạch sửa chữa các phòng học cho trường. Tuy nhiên đến nay các sở ngành mới dừng lại ở bước khảo sát hiện trạng.

Khánh Hòa: Ký túc xá dành cho học sinh đồng bào Raglai xuống cấp - 2

Ký túc xá Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Khánh Hòa do sử dụng nhiều năm nay đang xuống cấp.

“Hiện nay qua thị sát thì nhận thấy khu ký túc xá xuống cấp nặng hơn. Đây là nơi các em học sinh sinh hoạt, ăn ở hàng ngày nên nhu cầu sửa chữa cấp thiết hơn”, thầy Hải bày tỏ.

Năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Khánh Hòa có 265 học sinh, trong đó có 197 học sinh ở ký túc xá, với đa phần là học sinh đồng bào Raglai.