Chủ nhật, 07/06/2020 - 02:00

Khánh Hòa cấm các trường dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ 5 tuổi

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học tuyệt đối không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các xã, phường, thị trấn điều tra, cập nhật danh sách trẻ 5 tuổi ra lớp cùng thời điểm với trẻ 6 tuổi vào lớp 1 (thời điểm tháng 7, 8/2020).

Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường mầm non căn cứ số liệu điều tra, tổ chức rà soát, huy động tối đa trẻ 5 tuổi ra lớp để thực hiện tốt việc phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi; thực hiện kế hoạch phân tuyến và tổ chức tuyển sinh đúng quy trình, tránh sai sót, bỏ sót.

Hướng dẫn các cơ sở GDMN ngoài công lập đăng ký với Phòng GD&ĐT tổ chức các lớp mẫu giáo 5 tuổi (nếu có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên). Sau đó, tiến hành kiểm tra, cho phép các cơ sở GDMN ngoài công lập tổ chức các lớp mẫu giáo 5 tuổi.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở GDMN làm tốt công tác thông báo tuyển sinh công khai, minh bạch về phân tuyến, hồ sơ dự tuyển và thời gian tuyển sinh…

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý tránh trường hợp nhà trường có kế hoạch tuyển sinh nhưng khi cha mẹ trẻ nộp hồ sơ tuyển sinh lại không nhận gây bức xúc trong dư luận. Đồng thời việc nhận hồ sơ trẻ 5 tuổi không giới hạn thời gian cho đến thời điểm khai giảng năm học mới 2020-2021.

Chỉ đạo các trường mầm non, mẫu giáo lập danh sách trẻ mẫu giáo 6 tuổi và bàn giao hồ sơ trẻ mẫu giáo 6 tuổi cho trường tiểu học cùng địa bàn trước ngày 15/7/2020; các trường mầm non, tiểu học tuyệt đối không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Hải Đăng

Mới nhất