Khám phá bí quyết giúp con học tốt từ TS Ernest Wong- thầy của triệu phú ADam Khoo

Dân trí

Sự trăn trở về việc chúng ta chưa khai thác hết khả năng của bộ não đã tạo tiền đề đểThầy Ernest Wong khởi xướng Chương trình Nơron Ngôn ngữ (NLP) và phương pháp Học tập tăng tốc ở khu vực Đông Nam Á.

Hầu hết chúng ta đều chưa biết cách khai thác hết khả năng hoạt động của bộ não dẫn đến việc nhiều người không phát huy được hoặc không khám phá được khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Phương pháp này đã giúp nhiều người đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong các lĩnh vực trong học tập, công việc, sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Khám phá bí quyết giúp con học tốt từ TS Ernest Wong- thầy của triệu phú ADam Khoo - 1
Chuyên gia giáo dục hàng đầu Ernest Wong.

NLP (Neuro-Linguistic Programming) hay còn được gọi là Lập trình ngôn ngữ tư duy, nó không hề giống với bất cứ phương pháp nào mà bạn từng biết trước đây. Nó nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi, tức là thay đổi lối tư duy dẫn đến hành vi.

Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách chúng ta suy nghĩ. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất cứ kỹ năng nào, hoặc thay đổi các thói quen đã bám rễ.

Nếu một thiên tài, một chuyên gia, một người thành công,… đã làm được điều này hay điều kia, thì bạn cũng có thể nhanh chóng học được cách làm của họ thông qua việc khám phá những chương trình cài đặt trong bộ não của họ rồi lập trình não bộ của mình theo cùng cách ấy. NLP sẽ giúp bạn làm được điều đó, trong nhiều trường hợp là khá dễ dàng.

Chuyên gia Ernest Wong chính là người khởi xướng NLP đầu tiên tại Đông Nam Á

“Tôi khởi đầu từ công việc là một giáo viên tiếng Anh và từ công việc này tôi đã phát hiện ra rằng rất nhiều người ở độ tuổi 30 và 40 vẫn không có mục tiêu hay mục đích sống. Tôi nghĩ rằng tại sao chúng ta phải chờ đến khi trưởng thành và đi làm rồi mới bắt đầu học cách thiết lập mục tiêu hay quản lý thời gian ... Suy nghĩ đó khiến tôi có động lực để tìm đến và học hỏi những nhà huấn luyện giỏi nhất thế giới như: Eric Jensen, Tony Buzan, Robert Dilts,... Đó là những người đã cho tôi cảm hứng để theo đuổi con đường huấn luyện của mình.” – ông từng chia sẻ về quá trình tìm ra phương pháp học tập mới giúp người trẻ thành công sớm.

Khám phá bí quyết giúp con học tốt từ TS Ernest Wong- thầy của triệu phú ADam Khoo - 2

Cho rằng độ tuổi quan trọng nhất trong giai đoạn hình thành thói quen, tính cách của một con người là 7 tuổi đến 15 tuổi, năm 1985 thầy Ernest Wong đưa vào châu Á phương pháp học tập vô cùng hiệu quả này. Sự cống hiến hơn 1/4 thế kỷ của Ernest đã tác động tới cuộc sống của hơn nửa triệu người ở Châu Á, giúp họ đạt được những kết quả phi thường trong học tập, công việc, sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Rất nhiều học trò của ông đã thay đổi từ một người nhút nhát thành một người cởi mở từ một người học hành bình thường trở thành người đứng trong top 3 của trường, giúp họ có đủ tiêu chuẩn để lọt vào các trường đại học hàng đầu như NUS, NTU, Harvard, Cambridge, Oxford, Yale, Princeton, Đại học Hồng Kông, Đại học Trung Hoa Hồng Kông và rất nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Học trò của ông đã vô cùng biết ơn ông vì đã truyền cảm hứng giúp họ theo đuổi đam mê và mục đích sống đúng đắn. Một trong những học trò xuất sắc của ông chính là Adam Khoo – một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn mang tên anh - tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực như Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh,… Ông cũng là người dẫn dắt con gái tổng thống Singapore – Mr.Tony Tan,…

Chính nhờ những thành công và tác động mạnh mẽ của phương pháp Học tập tăng tốc mà Ernest Wong đã lọt Top 100 nhà đào tạo được cấp chứng nhận trên thế giới trong lĩnh vực học tập siêu tốc. Ngoài ra, ông còn nhận được Giải Thưởng Vinh Danh Quả Táo Vàng (Prestigious Golden Apple Award) từ Jack Canfield, sáng lập của Quỹ Tự Trọng (Foundation of Self-Esteem) tại California, Mỹ, năm 1988; ghi nhận đóng góp của ông trong việc nâng tầm sự đánh giá bản thân của học sinh, sinh viên tại những khu vực khác nhau tại châu Á.

Người khởi xướng việc đào tạo NLP ở Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Hồng Kông, Ernest Wong cho rằng "Sứ mệnh của ông là truyền đạt lại kiến thức và những kinh nghiệm sống cho thế hệ trẻ. Nhờ đó họ có thể học được những điều mà người 50 tuổi biết từ khi mới 15 tuổi".

"Tôi chọn công việc huấn luyện trẻ em và thanh thiếu niên là bởi vì đây là độ tuổi quan trọng trong giai đoạn hình thành thói quen, tính cách một con người. Tại thời điểm này có một số điều rất quan trọng mà các em phải học trước khi bước vào tuổi trưởng thành. Tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người trẻ trở nên thành công sớm hơn khi tôi phát hiện ra tài năng của các em, chỉ có các em những định hướng và mục tiêu đúng đắn, và phát hiện ra những ước mơ của các em và truyền động lực cho các em thực hiện ước mơ đó.

Tôi nhận thấy rằng, khi các em trở nên thành công khi tuổi còn trẻ, các em có thể tận hưởng cuộc sống với đam mê của mình và giúp đỡ nhiều người hơn, đồng thời cũng giúp cho xã hội tốt đẹp hơn" – thầy Ernest Wong chia sẻ về việc lựa chọn lứa tuổi tốt nhất để tiếp nhận phương pháp huấn luyện của mình

Trường Thịnh

Mới nhất