Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang

Dân trí

Sáng 2/4, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 dành cho các sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc đã khai mạc tại trường Đại học Nha Trang.

Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang - 1

BTC thông tin về Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 tại Nha Trang

Kỳ thi lần thứ 27 được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang từ ngày 1/4 đến ngày 7/4 .

Kỳ thi năm nay đã thu hút các đội đến từ 93 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc đăng ký tham dự, trong đó có nhiều đoàn đến từ các vùng miền xa xôi, từ Tây Bắc, Tây Nguyên, đến Tây Nam Bộ. Hơn 650 sinh viên, học sinh sẽ tham gia tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích (dành cho sinh viên) và 2 buổi thi dành cho học sinh THPT Chuyên.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Toán học Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cho biết, đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và TƯ Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang - 2

93 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc đăng ký tham dự kỳ thi

Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, kỳ thi nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán trong sinh viên. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.

“Kỳ thi cũng nhằm thúc đẩy niềm say mê Toán học trong học sinh khối THPT chuyên. Phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi Toán cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi Toán khối THPT chuyên với các sinh viên và giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc”, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho hay.

Trong khi đó, TS Trần Doãn Hùng, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nha Trang cho biết, kỳ thi năm nay tổ chức tại trường ĐH Nha Trang nên nhà trường rất phấn khởi khi nhiều trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều tham dự giải như trường ĐH Thông tin Liên lạc, Học viện Hải quân, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang)...

Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang - 3

Sinh viện các trường dự khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27

TS Trần Doãn Hùng cho biết, bên lề cuộc thi, ban tổ chức còn tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao để tăng sự kết nối giữa các đoàn tham dự.

Ngoài ra, trong chương trình sẽ có một số bài giảng chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi dành cho các bạn học sinh THPT chuyên, sinh viên và giáo viên tham dự kỳ thi này.

Viết Hảo