Đà Nẵng:

Hơn 2.600 vị trí cần tuyển tại phiên chợ việc làm dịp sinh viên ra trường

(Dân trí) - Có hơn 2.600 vị trí cần tuyển dụng lao động tại “Ngày hội việc làm sinh viên và người lao động” diễn ra trong ngày 27/6 tại Đà Nẵng.

Sinh viên điền thông tin hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển dụng ngay tại Ngày hội việc làm
Sinh viên điền thông tin hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển dụng ngay tại Ngày hội việc làm 

Chương trình do Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & xã hội thành phố tổ chức, và là chương trình thường niên tổ chức vào thời điểm sinh viên vừa tốt nghiệp chuẩn bị ra trường, tìm kiếm việc làm hàng năm.

Năm nay, chương trình thu hút hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng lao động với hơn 2.600 vị trí cần tuyến; trong đó, có hơn 1.000 vị trí cần tuyển lao động có trình độ cao đẳng, đại học (chiếm tỷ lệ gần 38%).

Sinh viên điền thông tin hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển dụng ngay tại Ngày hội việc làm
Trong hơn 2.600 vị trí cần tuyển, có gần 38% vị trí cần tuyển lao động có trình độ đại học, cao đẳng

Ghi nhận tại Ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm nay, có hàng ngàn sinh viên, không chỉ sinh viên ĐH Kinh tế, mà rất đông sinh viên các trường khác trên địa bàn thành phố đến tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nguyễn Văn Đê, sinh viên chuyên ngành Ngoại thương - Cao đẳng Thương mại chia sẻ: “Được sự giới thiệu của bạn bè về thông tin ngày hội việc làm, hôm nay tôi đến đây tìm cho một công việc phù hợp với ngành mình theo học với mong muốn công việc với mức lương ổn định và tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm sau này”.

Theo ông Nguyễn Pháo, Giám đốc trung tâm giới thiệu việc làm TP Đà Nẵng cho biết, phiên chợ việc làm tổ chức vào thời điểm sinh viên ra trường hàng năm là một trong những phiên chợ thu hút cả người tuyển dụng và người tìm việc nhất trong hơn 30 phiên chợ do Trung tâm tổ chức và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hàng năm.

Ngoài các hoạt động giao dịch tuyển dụng, trong khuôn khổ Ngày hội việc làm thu hút đông đảo sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường này, còn có các hoạt động tư vấn, hỗ trợ vay vốn khởi nghiệp, tư vấn kinh nghiệm tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài... 

Phạm Hoàng - Thu Thảo
 
Đang được quan tâm