Hơn 2.000 học viên đã thay đổi cuộc đời nhờ chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp”

Dân trí

Chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp” của L’Oreal đã giúp đỡ hơn 2.000 thanh niên nam nữ và những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như bị bạo hành, bị lạm dụng, nạn nhân của buôn bán người, phạm nhân ra trại…có công việc, ổn định cuộc sống mới.


Hơn 2.000 học viên đã thay đổi cuộc đời nhờ chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp”

Hơn 2.000 học viên đã thay đổi cuộc đời nhờ chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp”

Chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp” được khởi xướng tại Việt Nam vào tháng 06/2009 nhân dịp L’Oreal kỉ niệm 100 năm thành lập tập đoàn với cam kết chia sẻ với cộng đồng mà L’Oreal đang hiện diện và đóng góp lâu dài vào sự phát triển xã hội tại Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là giúp đỡ thanh niên nam nữ và những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt như bị bạo hành, bị lạm dụng, nạn nhân của buôn bán người, phạm nhân ra trại… có cơ hội tìm được việc làm để tự mình thay đổi cuộc đời, vượt lên số phận để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hành trình thay đổi cuộc sống này bắt đầu bằng khóa học đào tạo nghề làm đẹp (thợ tóc, chuyên viên trang điểm) chuyên sâu kéo dài 700 giờ với hơn 500 giờ thực hành trên người mẫu thật.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên được sắp xếp việc làm tại tất cả các salon hiện đại trên phạm vi cả nước. Với các học viên mong ước mở tiệm, học viên sẽ trở về học tiếp chương trình nâng cao và quản lý tiệm trong 336 giờ để tự tin quản lý salon tóc của riêng mình.

Chương trình đào tạo do các chuyên gia của L’Oreal hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ tài chính 100%. Chương trình học bao gồm các kỹ năng uốn, cắt, duỗi, nhuộm, gội đầu, massage, làm móng cùng với các buổi học ngoại khóa về dịch vụ chăm sóc khách hàng và quản lý tiệm tóc.


Các học viên tại Hà Nội trình bày kỹ năng đã được học

Các học viên tại Hà Nội trình bày kỹ năng đã được học

Trung tâm đào tạo đầu tiên của chương trình L’Oréal “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được khai trương vào tháng 7 năm 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ thiết bị làm tóc chuyên nghiệp, giáo trình đào tạo được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của thị trường ngành tóc cùng đội ngũ chuyên gia giảng dạy từ L’Oreal.

Ba năm sau đó, vào tháng 07 năm 2012, chương trình này lại tiếp tục đến với Quảng Bình với sự hợp tác của Trung tâm đào tạo nghề, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình nhằm giúp đỡ cho phụ nữ khó khăn tại các huyện và các tỉnh khu vực miền Trung.

Đến tháng 5 năm 2014, với sự hỗ trợ của Ban Giám thị trại giam Đông Sơn (Quảng Bình), chương trình đã mở một lớp học đặc biệt tại trại giam, dành cho các phạm nhân nữ cải tạo tốt và chuẩn bị ra trại với mục tiêu giúp các chị em có cơ hội hòa nhập lại với cuộc sống nhanh hơn và tạo dựng lại một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Tháng 6/2013, với sự hỗ trợ từ Trung tâm đào tạo và phát triển phụ nữ thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, lớp đào tạo tóc đặc biệt này đã được khai giảng để mang đến cho những người có hoàn cảnh đặc biệt ở khu vực Hà nội và các tỉnh miền Bắc cơ hội có được nghề nghiệp ổn định và thay đổi cuộc sống đói nghèo khó khăn.

Ngày 28/11, tại Hà Nội, chương trình “Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp” đã tổng kết 5 năm thực hiện chương trình. Qua 5 năm, chương trình đã mang đến cuộc sống mới cho 397 học viên từ 28 tỉnh thành khu vực phía Bắc trong đó có 330 học viên trở thành thợ tóc với mức thu nhập bình quân 6 đến 7 triệu/tháng và 67 học viên mở tiệm với mức thu nhập bình quân 12 đến 15 triệu /tháng, tăng từ 250 -400% so với trước khi tham gia chương trình học.

Tổng ngân sách đầu tư chương trình (2009-2018): 28 tỉ đồng

Số lượng học viên đào tạo: 2,015; Số lượng thợ tóc 1,535; Số lượng tiệm tóc học viên mở làm chủ: 310; Số lượng tiệm tóc tại Hà nội và khu vực miền Bắc : 67; Số lượng thợ tóc tại Hà nội và khu vực miền Bắc: 330; Số lượng tỉnh thành có học sinh tham gia chương trình: 45.

Nhật Hồng