Thứ ba, 05/04/2016 - 07:00

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD

Theo thống kê từ Bộ di trú Úc, phần lớn sinh viên quốc tế du học tại Úc các ngành liên quan đến dịch vụ như: Đầu bếp, Nhà hàng – Khách sạn, các ngành liên quan đến sự kiện, đặc biệt chuyên ngành học kinh doanh quốc tế. Vậy nguyên nhân nào giúp các ngành này lại thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến Úc học tập và sinh sống như vậy?

Để giải đáp câu hỏi này Giám đốc Đại diện tuyển sinh trường ICMS thị trường Việt Nam: Ms. Jade Nguyen sẽ có buổi trao đổi cùng sinh viên quan tâm đến Ngành được thực tập hưởng lương và điều kiện nhận học bổng 25,000 AUD tại Du Học New World Education.

Tất cả những thắc mắc xoay quanh vấn đề định hướng chọn ngành học, trường học, học phí, ký túc xá, nhà bản xứ, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, thủ tục nhập học… đều sẽ được giải đáp cụ thể.

Thời gian: 09h ngày 09 tháng 04 năm 2016

Địa điểm: Phòng hội thảo New World Education - SCB building, Lầu 2, 242 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Sinh viên quan tâm đến buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Vui lòng đăng ký tham dự theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Theo báo cáo của chính phủ Úc (Nguồn internationaleducation.gov.au), số lượng sinh viên quốc tế du học tại Úc tăng nhanh chóng qua các năm 2012 – 2015 trong tất cả các bậc và chương trình học. Theo thống kê mới nhất 2015 số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tăng 12,3%, vẫn nằm trong top 3 quốc gia có lượng sinh viên nhập học đông nhất sau Ấn Độ và Trung Quốc. Du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam chủ yếu chọn ngành học đang có nhu cầu cao, mức lương hấp dẫn như các ngành kinh tế, khối ngành đầu bếp, khách sạn du lịch chiếm 56,7% số lượng du học sinh quốc tế tại Úc.

1/ Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng nhu trên thế giới. Theo tổ chức Lữ hành quốc tế (World Travel Organization) dự đoán, đây là ngành công nghiệp mạnh nhất thế giới năm 2020 với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ và tốc độ phát triển nhanh. Ngành Du lịch – khách sạn – Nhà hàng chiếm 9% GDP toàn cầu và là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ tới, dự đoán rằng ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm, nhu cầu lao động có kiến thức chuyên ngành đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 20 năm tiếp theo. . ( “Travel And Hospitality Trends for 2015” của Forbes)

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 1

Chính vì thế, ngành khách sạn nhà hàng đang là một trong những ngành được các bạn sinh viên rất quan tâm tại Việt Nam. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Ngoài ra, chương trình đào tạo chủ yếu dựa trên thực hành và ứng dụng, việc áp dụng kiến thức vào thực tế ngay sau khi học mang lại hiệu quả cao và sinh viên không phải áp lực học nặng về lý thuyết.Và hầu hết các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn có chương trình thực tập dành cho sinh viên để trau dồi kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng.

Mức lương trung bình ngành Khách sạn – Nhà hàng khoảng 4,245 AUD/ tháng (tương đương hơn 51,000 AUD/ năm), có thể lên đến 14,000 AUD/ năm tủy theo kinh nghiệm và khả năng làm việc của mỗi người. (Nguồn http://www.salaryexplorer.com/salary-survey.php?loc=13&loctype=1&jobtype=1&job=28)

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 2

2/ Du học Úc ngành Quản lý sự kiện (Event Manager)

Event manager hay Quản lý sự kiện đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích bởi tính sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc, liên quan đến nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó… Công việc đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết, người làm Event manager phải biết cách quản trị chặt chẽ thời gian và không được sơ sót khi các sự kiện đang diễn ra.

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 3

Với rất nhiều những sự kiện lớn, nhỏ được tổ chức thường xuyên trong các lĩnh vực từ bóng đá, thể thao,… cho đến văn hóa, giáo dục và kinh doanh, Event Manager hiện đang rất cần một nguồn nhân lực lớn, đủ trình độ và tính sáng tạo để đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (The U.S. Bureau of Labor Statistics) dự đoán, khối ngành quản lý, tổ chức sự kiện sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian 2012 – 2022, nhu cầu lao động tăng lên đến 33%. Đây là cơ hội việc làm tốt nhất cho các ứng viên có bằng cử nhân quản lý và tổ chức sự kiện. (Nguồn: http://study.com/articles/Event_Manager_Job_Outlook_and_Requirements_for_Starting_a_Career_in_Event_Management.html)

Ngoài ra, mức lương ngành Tổ chức sự kiện khá cao dao động từ 90,000 – 95,000$ tại Sydney; 60,000 – 65,000$ tại Melbourne, 70,000 – 75,000 tại New South Wales… tùy vị trí và kinh nghiệm năng lực của cá nhân. Thống kê chi tiết mức lương các ngành như sau:

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 4

Mức lương trung bình ngành Quản lý sự kiện năm 2015 tại Úc. Nguồn https://www.livingin-australia.com/australian-conference-and-event-planners-salaries/

3/ Du học Úc ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho người học các vấn đề tổng quan về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam… Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho người học các kiến thức nghiệp vụ cụ thể về các vấn đề chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài…Với sự giao lưu thương mại ngày càng mở rộng trên thế giới, thì sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế không phải lo thất nghiệp nhất là du học sinh.

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 5

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế và các chi nhánh công ty quốc tế. Hơn thế nữa, theo Tổng Cục Thống kê quốc gia, nhu cầu lao động trong ngành này dự kiến sẽ tăng 14% từ năm 2012 đến năm 2022 đặc biệt là cử nhân du học Kinh doanh quốc tế tại các nước phát triển như Mỹ, Úc…. Cũng ghi nhận của BLS, mức lương hàng năm trung bình 5/2014 là $105,290 và vị trí kinh tế quốc tế, Quản lý Tài chính quốc tế là $115,320, thông dịch viên/ phiên dịch viên $43,590…

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 6

Mức lương bình quân ngành Kinh doanh quốc tế. Nguồn http://www.allbusinessschools.com/business-careers/international-business/salary/

Bảng thống kê sinh viên quốc tế theo ngành học tại Australia

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 7

Nguồn: http://www.iie.org/Services/Project-Atlas/Australia/International-Students-In-Australia

Tại ICMS, trường luôn tin rằng kinh nghiệm học tập tốt nhất khi được kết hợp giữa làm việc thực tế với một nền tảng học tập vững chắc. Do đó, các bằng cấp của trường đều bao gồm các khóa thực tập hưởng lương từ 600 – 1200 giờ tại các công ty hàng đầu, điều này sẽ tạo thế mạnh cạnh tranh cho sinh viên ICMS sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng thông qua việc áp dụng kiến thức chuyên môn vào công việc cụ thể, đồng thời có cơ hội để tạo các mối quan hệ vô cùng giá trị với các nhà tuyển dụng.

Thực tập có lương (đảm bảo):

• Cao đẳng: 600 giờ, mức lương $20 - $25/giờ tương đương $12,000 - $15,000/ kỳ thực tập (học tại Aspire Institute)

• Đại học: 1200 giờ (9 tháng), với mức lương tương đương $24,000 - $30,000/kỳ thực tập

• Thạc sỹ: 600 giờ mức lương $20 - $25/giờ tương đương $12,000 - $15,000/ kỳ thực tập

>>> Thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD trường ICMS
>>> Thực tập hưởng lương và học bổng từ trường Aspire

HỌC BỔNG 25,000 AUD từ (ICMS)

Kỳ nhập học tháng 5/2016, International College of Management, Sydney (ICMS) dành tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học tại ICMS. Các suất học bổng với tổng giá trị lên đến AU $25,000 bao gồm học phí của 2 học kỳ đầu tiên và chỗ ở trong 1 học kỳ tại ký túc xá của trường.

Ngoài ra các bạn còn có cơ hội nhận được học bổng từ Aspire (Trường đào tạo trực thuộc ICMS) lên đến 50%

- Học bổng 50% dành cho sinh viên quốc tế - Chương trình Cao đẳng Chuyển tiếp Đại học (University of Technology Sydney (UTS), University of Wollongong (UOW), University of Newcastle (UON), Edith Cowan University (ECU), Griffith Uni, University of Western Sydney (UWS) và University of South Australia (UniSA)

- Học bổng 50% dành cho sinh viên quốc tế - Chương trình Dự bị chuyển tiếp đại học (University of Technology Sydney (UTS), University of Wollongong (UOW), University of Newcastle (UON), Edith Cowan University (ECU), Griffith Uni, University of Western Sydney (UWS) và University of South Australia (UniSA)

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 8

Hội thảo chuyên đề "Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD” được tổ chức hoàn toàn miễn phí, Quý phụ huynh, cùng các Em học sinh, sinh vui lòng đăng ký theo các cách sau để được đặt chỗ và nhận tài liệu. Đăng ký trực tuyến http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

Tham dự hội thảo và đăng ký du học Úc từ VP Du học New World Educaiton, học sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chương trình " CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC 2016"

Hội thảo du học Úc 2016: Chọn ngành được thực tập hưởng lương và học bổng 25,000 AUD - 9

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, chính sách visa ưu tiên không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp với các ngành nghề hot, mức lương hấp dẫn.

Đội ngũ nhân viên Du học New World với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ Úc, các chương trình học và lộ trình đi phù hợp với học lực, tài chánh và quan trọng hơn hết là định hướng ngành nghề cho sinh viên để bạn có thể tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc tại Úc. Chúng tôi tư vấn trung thực đến Quý phụ huynh và học sinh về lộ trình du học Úc. Với tất cả sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên New World. Chúng tôi hy vọng và chúc cho tất cả sinh viên thực hiện được ước mơ du học và thành công với con đường bạn đã lựa chọn.

Biên tập bởi: Bộ phận Marketing New World Education

>>> Du học Úc: Chọn đúng lộ trình, đi đến thành công
>>> Danh sách Học bổng du học Úc năm 2016

>>> Du học Úc - Danh sách SOL mới nhất 2016

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí 100% tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí 100% phí dịch thuật, chi phí chuyển hồ sơ sang trường

• Miễn phí 100% hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB, Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,
Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 256 917 - Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad