Học sinh toàn tỉnh Hà Nam nghỉ học một tuần để phòng, chống dịch

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Tính đến 2h sáng ngày 21/9, qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 liên quan các ca bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Trong đó, có chồng và 2 con của bệnh nhân Đ.T.Q. tại tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, một trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T. trú tại tổ 3 Phường Hai Bà Trưng; một trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.Q. trú tại tổ 6 phường Minh Khai; 5 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại KCN Châu Sơn.

Cùng với đó có một mẫu gộp 5 của các học sinh lớp 5 trường Tiểu học Liêm Chính là bạn học cùng lớp với con trai chị Đ.T.Q. có kết quả dương tính, đang được chạy lại mẫu đơn để xác định chính xác trường hợp nhiễm SARS-Cov-2.

Học sinh toàn tỉnh Hà Nam nghỉ học một tuần để phòng, chống dịch - 1

Một chốt kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đêm ngày 20/9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Trong cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trương Quốc Huy đã giao ngành giáo dục Hà Nam chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Tổ chức học online theo điều kiện, tình hình của từng cơ sở giáo dục. Thời gian nghỉ học từ 21 đến hết 26/9.

Trước đó, UBND thành phố Phủ Lý cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT, UBND các phường, xã, các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/9 để phòng chống dịch. Các trường Tiểu học, THCS chuẩn bị các điều kiện để thực hiện dạy học trực tuyến theo chỉ đạo của ngành giáo dục.

Trong những ngày tới, thành phố Phủ Lý tập trung tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân của 5 phường nội thành là Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Minh Khai, Lương Khánh Thiện và Quang Trung, đồng thời phối hợp với ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại các địa điểm các bệnh nhân F0 đã từng đến, những nơi nguy cơ cao và lấy mẫu theo hộ gia đình để đảm bảo bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn thành phố.

Sau khi các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên được thực hiện, đảm bảo an toàn sẽ cho học sinh được trở lại trường học bình thường.

Đang được quan tâm