Thứ ba, 04/06/2019 - 21:00

Học sinh lớp 9 vào lớp 10 tại Hà Nội tự tin với kết quả thi môn Sử

Dân trí

Sáng ngày 3/6, kỳ thi vào lớp 10 THPT 2019 đã kết thúc. Bên cạnh các môn thi truyền thống, thì môn Lịch Sử khi được công bố đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ học sinh, giáo viên, phụ huynh và cả xã hội. Và theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi sáng hôm qua, phần lớn các bạn học sinh khá tự tin với kết quả thi môn Lịch sử.

Học sinh lớp 9 vào lớp 10 tại Hà Nội tự tin với kết quả thi môn Sử - 1
Ảnh minh họa: “Học sinh trao đổi kết quả sau khi làm bài” - nguồn: TTXVN

Kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày: 2-3/6/2019 với các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch Sử.

Theo ghi nhận của PV tại các địa điểm thi, sau khi kết thúc môn Lịch sử, các em khá vui vẻ, thoải mái. Phỏng vấn nhanh 1 số bạn học sinh, các em có chia sẻ: “Em tự tin sẽ đạt trên 8 điểm môn Lịch Sử. Đề thi sát với kiến thức trong sách giáo khoa, chỉ có 2-3 câu là khó với em. Ngoài ra, 1 tháng trước khi thi, em và các bạn đã quen với việc luyện đề mỗi ngày trên ViettelStudy theo hướng dẫn của thầy cô chủ nhiệm, nên đã quen với việc phân loại câu hỏi, câu dễ làm trước, sắp xếp thời gian hợp lý”.

Một số bạn học sinh cũng chia sẻ thêm “Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, em thấy khá áp lực vì đề thi môn toán năm nay khó hơn năm ngoái. Em đã dành phần lớn thời gian tối qua và sáng sớm nay để ôn tập thêm môn Sử trên ViettelStudy. Sáng nay khi nhận được bài thi Sử em đã thấy rất tự tin vì nhiều phần kiến thức mình đã được ôn tập. Em nghĩ mình sẽ được 9,5 điểm môn Sử.”

Học sinh lớp 9 vào lớp 10 tại Hà Nội tự tin với kết quả thi môn Sử - 2
Ảnh minh họa: Học sinh thoải mái sau khi hoàn thành môn thi Lịch Sử. nguồn TTXVN

Các thầy cô giáo và phụ huynh cũng cảm thấy rất khả quan với kết quả của các em học sinh: “Bản thân chúng tôi, khi có thông tin thi môn Lịch sử cũng khá “hoang mang”, nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Giáo dục về việc hướng dẫn học sinh vào mạng xã hội học tập ViettelStudy tự luyện môn Lịch Sử nên cả thầy và trò đều tự tin hơn nhiều. Tôi đánh giá đề thi năm nay khá đề bám sát các kiến thức căn bản. Học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức trong sách giao khoa và chăm chỉ tự luyện trên ViettelStudy là có thể được 7-8 điểm.”

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nỗ lực đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh tại Hà Nội trên trang mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy với bộ 24 đề ôn tập môn Lịch sử lớp 9 nhằm hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu. 960 câu hỏi ôn tập Lịch sử 9 miễn phí này được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD&ĐT trên địa bàn Thành phố

Sau khi công bố đầy đủ bộ câu hỏi ôn tập này đã có hơn 45 nghìn tài khoản học sinh ôn tập trên hệ thống, hơn 910 nghìn lượt ôn tập.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với lần đầu tiên áp dụng công nghệ vào hỗ trợ học sinh ôn tập trên hệ thống quản lý học tập trực tuyến của sở GD&ĐT Hà Nội.

Có thể thấy rằng,mặc dù thời gian ôn thi môn Lịch Sử không nhiều. Nhưng nhờ có sự cung cấp kịp thời, đúng thời điểm, 24 bộ câu hỏi rất sát với cấu trúc đề thi đã được công bố của Sở GD&ĐT TP Hà Nội và Mạng xã hội học tập ViettelStudy, đã góp phần giúp các bạn học sinh tự tin hơn nhiều với môn Sử.

Học sinh lớp 9 vào lớp 10 tại Hà Nội tự tin với kết quả thi môn Sử - 3
Kết quả thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ được công bố vào cuối tháng 6/2019.