Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng tại Olympic quốc tế cấp thành phố

(Dân trí) - Đoàn học sinh Hà Nội, đại diện học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn lần thứ VI - năm 2021, do Liên bang Nga tổ chức đã đạt thành tích xuất sắc.

Ngày 14/12, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đoàn học sinh Hà Nội, đại diện học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn lần thứ VI - năm 2021, do Liên bang Nga tổ chức từ ngày 6-12 đến ngày 13-12 đã đạt thành tích xuất sắc với 1 Huy chương vàng và 6 Huy chương bạc cá nhân.

Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng tại Olympic quốc tế cấp thành phố - 1

Đoàn học sinh Hà Nội. 

Đội tuyển cũng giành giải Nhì đồng đội, xếp thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất; đồng thời, nằm trong tốp 5 thành phố xuất sắc nhất trong cuộc thi tốc độ Bliz-contest.

Đội tuyển gồm có 8 em, đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các em tham gia tranh tài ở 4 môn: Toán học, vật lý, hóa học, tin học (mỗi môn 2 học sinh). Học sinh giành Huy chương vàng là em Nguyễn Trí Đức; 6 học sinh giành Huy chương bạc gồm: Trần Trung Kiên, Trần Đình Dũng, Nguyễn Mạnh Đức, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Gia Bảo, Cao Thúy An. 

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua 2 vòng, trong đó, vòng 1 là ngày tham gia cuộc thi tốc độ, vòng 2 là cuộc thi chính thức. Các câu hỏi trong đề thi mang tính thực tế cao. Đội ngũ ban giám khảo gồm nhiều nhà khoa học, giáo sư nổi tiếng của nhiều nước. 

Olympic quốc tế do Liên bang Nga tổ chức là kỳ thi dành cho học sinh từ 14 đến 18 tuổi đến từ các thành phố lớn trên thế giới. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các thành phố thuộc 18 quốc gia và ngày càng được mở rộng, thu hút sự tham gia của nhiều đội thi. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham gia cuộc thi có 35 đội đến từ các thành phố lớn thuộc nhiều quốc gia.