Bạc Liêu:

Học sinh được nghỉ học 2 ngày vì... Festival

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên một số cấp học trên địa bàn TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) được nghỉ học trong hai ngày từ 25 - 26/4 để tránh tắc đường dịp Festival.

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận, tỉnh có quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Bạc Liêu được nghỉ học trong hai ngày 25 và 26/4.

Theo đó, học sinh bậc Tiểu học được nghỉ 1 ngày thứ 6 (25/4); học sinh THCS, THPT các khối lớp 10, 11 và các Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật, Trung tâm GDTX được nghỉ trong hai ngày 25- 26/4.

Về lý do cho học sinh, sinh viên nghỉ học, bà Lê Thị Ái Nam cho biết, trong hai ngày 25 và 26/4 có nhiều hoạt động của Festival Đờn ca tài tử diễn ra trên địa bàn TP Bạc Liêu. Trong các ngày này có lượng người lưu thông trên nhiều tuyến đường rất đông nên sợ sẽ bị tắc đường, đi lại khó khăn.

Cũng theo bà Ái Nam, tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT có kế hoạch cho học sinh, sinh viên học bù sau đó để kịp thời hoàn thành chương trình năm học.

Riêng học sinh lớp 12 và các lớp Mẫu giáo vẫn học bình thường. “Học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp nên cần đảm bảo việc ôn tập, trong khi các cháu mẫu giáo cần có chỗ để gửi cho phụ huynh đi làm để không gây khó cho phụ huynh”, bà Ái Nam cho biết thêm.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm