Thứ sáu, 07/06/2013 - 10:01

Học kỹ năng phỏng vấn để “rinh” học bổng Đại học Anh Quốc VN 600 triệu

Học bổng Hoàng tử Andrew 600 triệu là cơ hội lớn giúp cho học sinh THPT tiến thẳng đến đích chắc chắn đỗ đại học và được học tập trong môi trường của Anh tại British University Vietnam (BUV). Học bổng vẫn còn hạn đăng ký đến hết ngày 19/07/2013.

Để có được những kỹ năng tốt nhất cho phần thi phỏng vấn học bổng 600 triệu đồng này, ngay bây giờ bạn nên tận dụng thời gian này để rèn luyện tối đa và nhớ học hỏi những kỹ năng như thuyết trình, trả lời phỏng vấn.

 

Hội thảo "Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn để giành học bổng Hoàng tử Andrew 2013” cũng là một chương trình hết sức đặc biệt nhằm trợ giúp các “sĩ tử” năm nay mở rộng cơ hội được học tập tại Trường Đại học Anh Quốc VN. Hội thảo được tổ chức một lần duy nhất vào 17h Thứ  Tư ngày 12/6/2013 tại 193 Bà Triệu - British University Vietnam.
 
Học kỹ năng phỏng vấn để “rinh” học bổng Đại học Anh Quốc VN 600 triệu

 

Trong các phần thi học bổng, kỹ năng thuyết trình và trả lời phỏng vấn đã trở thành “bộ kĩ năng” không thể thiếu để các giám khảo khó tính đánh giá các ứng viên “nặng ký”. Đây cũng là lý do vì sao Học bổng Hoàng tử Andrew ở vòng “Về đích” lại hết sức chú trọng đánh giá những kỹ năng này ở thí sinh.

 

Theo ông Chris Jeffery - Giám đốc Học vụ Đại học Anh Quốc VN (BUV): “Nếu chỉ có sự tự tin, bạn sẽ chưa thể trở thành một diễn giả giỏi. Kỹ năng của bạn cần được trau dồi mỗi ngày, đồng thời bạn phải hiểu thật rõ những điều mình cần nói và chuẩn bị kỹ càng. Một bài thuyết trình tốt cần tạo lập được mối quan hệ thân thiện với người nghe, nhấn mạnh những điểm quan trọng trong thông điệp của bạn.” 
 
Học kỹ năng phỏng vấn để “rinh” học bổng Đại học Anh Quốc VN 600 triệu

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng rất ít người có khả năng thuyết trình bẩm sinh. Những diễn giả nổi tiếng đều đã từng lo sợ như bạn nhưng họ đã vượt qua nhờ chăm chỉ tập luyện.

- Khi bạn lo lắng, các cơ ngực và cổ họng thường thắt lại và khiến giọng nói của bạn bị “biến dạng”. Hãy hít thở sâu để tập trung đầu óc và giữ cho tinh thần bình tĩnh và có một bài thuyết trình thành công.

 

- Để phỏng vấn thành công, bạn cũng cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Bạn có thể dự đoán những câu hỏi thường gặp như giới thiệu về gia đình và bản thân, thành tích học, dự định tương lai của bạn, quan điểm, sở thích bản thân.

 

- Bạn cũng nên kiểm tra lại những thông tin đã trình bày trong hồ sơ xin học bổng để không có những sai lệch khi bạn phải trình bày lại trong buổi phỏng vấn.

 

- Hãy để lại dấu ấn cá nhân với ban giám khảo bằng những câu trả lời ngắn gọn và súc tích. (Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam)

Trong quy trình xét học bổng, phỏng vấn là một phần không thể thiếu và có tính quyết định cao đến khả năng giành được học bổng của bạn. Bạn Lê Vũ Ngọc Anh, một trong những quán quân dành được học bổng Hoàng tử Andrew năm 2011 chia sẻ “Bạn nên trả lời một cách chân thật, đừng ngại chia sẻ những điều còn thiếu sót của mình, miễn là bạn nhận thức được nó và sẵn lòng sửa chữa để trở nên tốt hơn. Sự chân thật sẽ làm nên cái tôi riêng biệt, không lẫn vào ai được của bạn”.

 

Bạn Nguyễn Anh Tuấn, một cựu “chủ nhân” của Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 tâm sự rất thật về kinh nghiệm của mình khi bước vào vòng phỏng vấn học bổng: “Có thể bạn sợ mắc lỗi khi thuyết trình, nhưng mình thấy không nên sợ mắc lỗi vì ngay cả những diễn giả chuyên nghiệp nhất cũng từng mắc những lỗi rất buồn cười. Điều quan trọng là họ không bao giờ xem đây là trở ngại. Không ai hoàn hảo, do đó, nếu bạn lỡ nói nhầm, cứ xem như đây chỉ là “chuyện nhỏ”, sửa lỗi và bình tĩnh, tập trung vào những điều sắp nói và tiếp tục như chưa có gì xảy ra”.

 

Hội thảo ”Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn giành Học bổng Hoàng tử Andrew” vào 17h Thứ Tư ngày 12/06/2013 tại 193 Bà Triệu - British University Vietnam nhằm mục đích giúp các sĩ tử có sự chuẩn bị tốt nhất về cả hồ sơ học bổng và kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình. Chương trình được hướng dẫn trực tiếp bởi Giảng viên Joshua James, Trưởng phòng Hướng nghiệp và Phát triển sinh viên và Hội đồng giáo vụ Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam. Bạn có thể đăng ký tham dự ngay tại đây.

 

Thời hạn cuối đăng ký Học bổng Hoàng tử Andrew 20: 19/07/2013

Form đăng ký, tải tại đây

 

Đăng ký tại đây Hội thảo ”Hướng dẫn kỹ năng thuyết trình và phỏng vấn giành Học bổng Hoàng tử Andrew” vào 17h Thứ Tư ngày 12/06/2013 tại 193 Bà Triệu - British University Vietnam