Thứ năm, 08/03/2007 - 15:55

Học bổng Mashav cho học viên Việt Nam

Dân trí

Bộ Ngoại giao Israel (viết tắt là Mashav) vừa thông báo trao học bổng cho các học viên Việt Nam sang Israel tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc hội thảo về các chuyên ngành nông nghiệp, giáo dục, y tế, kinh tế…

Đối tượng là các cán bộ trong các cơ quan nhà nước, tổ chức có trình độ tiếng Anh tốt, tuổi từ 25-50, có kinh nghiệm chuyên môn trong các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, y tế… 

Học bổng bao gồm: Tiền học phí, ăn ở, đi lại tại Israel và không bao gồm tiền vé máy bay sang Israel và về Việt Nam. Ứng cử viên xuất sắc sẽ nhận được một phần tài trợ của sứ quán cho tiền vé.  

Các khóa học (từ tháng 5/2007 đến tháng 12/2007):  

1. Nông nghiệp:

Kinh doanh trong nông nghiệp; Marketing Sản phẩm Nông nghiệp; Quản lý‎ Nuôi trồng Thủy sản; Nghiên cứu và phát triển Quản lý sâu bệnh tổng hợp.

2. Giáo dục và phát triển cộng đồng:

Hỗ trợ và chăm sóc trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS; Chiến lược truyền thông phát triển xã hội; Mô hình và phương pháp giáo dục đặc biệt.

3. Phát triển Kinh tế và Xã hội : Phát triển Hệ thống Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

4. Y tế: Tổ chức Hệ thống cấp cứu chấn thương.

Thông tin cụ thể về khóa học và mẫu hồ sơ đăng ký, download tại website của Đại sứ quán Israel http://hanoi.mfa.gov.il 

Hồ sơ xin gửi về: Đại sứ quán Israel, 68 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Email:
mashav@hanoi.mfa.gov.il 

Được biết, từ năm 1993, đã có tổng số 285 cán bộ Việt Nam tham dự chương trình học bổng này. Các khóa học có nội dung chủ yếu tập trung vào 5 lĩnh vực như: Nông nghiệp, Giáo dục và phát triển cộng đồng, Phát triển kinh tế và xã hội, Phát triển nông thôn và thành thị, Y tế và sức khỏe cộng đồng.  

Hồng Hạnh