Hành trình ươm mầm tương lai của trường liên cấp Capitole đã chính thức bước sang mùa thứ sáu

(Dân trí) - Ngày 7/3 vừa qua, cô trò trường liên cấp Capitole đã cùng nhau tổ chức buổi lễ kỷ niệm chặng đường năm năm xây dựng và phát triển khối mầm non.

Hành trình ươm mầm tương lai của trường liên cấp Capitole đã chính thức bước sang mùa thứ sáu - 1

Có thể nói, chặng đường xây dựng và phát triển "con thuyền" mang tên Captiole là một hành trình không hề dễ dàng để thực hiện. Sứ mệnh tiên quyết của trường chính là: "mỗi học sinh là một người LÃNH ĐẠO và KHỞI TẠO trong tương lai". Mỗi một con học sinh, mỗi thầy cô giáo, mỗi nhân viên, đặc biệt là mỗi quý phụ huynh tại Capitole đều là những nhân tố chính nòng cốt mang lại sức mạnh đưa con thuyền Capitole ngày một trở nên vững mạnh hơn.

Thạc sĩ Minh Hậu - chủ tịch hội đồng trường liên cấp Capitole, cũng chính là vị thuyền trưởng đầy tâm huyết đã chia sẻ: " Các thế hệ học sinh Capitole luôn là niềm tự hào của các thầy cô trong trường, là động lực lớn nhất trong suốt hành trình năm năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Đã có rất nhiều kỉ niệm vui buồn đáng nhớ và các thế hệ học trò tốt nghiệp luôn để lại sự yêu mến đong đầy với tập thể Capitole. Trong số những em học sinh của mình, thạc sĩ Minh Hậu rất ấn tượng với cậu học trò tên Đàm Khắc Quang Vinh, sinh năm 2015, tên tiếng anh thân mật là Ben. Thầy cô và gia đình rất tự hào về Ben bởi em luôn vui vẻ, tự tin, mạnh dạn, hạnh phúc trong học tập và là người anh gương mẫu ở trường và ở nhà.

Ngoài thành tích tốt trên trường, em cũng đạt được rất nhiều học bổng cấp tiểu học và có những bài test năng lực xuất sắc tới 100% dù tuổi còn rất nhỏ. Với năng lực toàn diện mà đặc biệt là năng lực tiếng Anh, Ben đã đạt được trình độ A2 theo sáu bậc khung năng lực do Bộ giáo dục ban hành.

Tập thể thầy cô Capitole luôn tin rằng, với sự đồng hành dìu dắt của gia đình Capitole cùng gia đình các em, mỗi em sẽ tự tin hội nhập các chương trình học tập cấp tiểu học cả trong nước và Quốc tế.

Hành trình ươm mầm tương lai của trường liên cấp Capitole đã chính thức bước sang mùa thứ sáu - 2

Ngôi trường Captiole được hoạt động trên cơ sở luôn đồng hành, sát cánh với từng em học sinh để hướng các em đến một sự phát triển Nhân Cách Toàn Diện, phát huy được hết những năng lực của riêng mình. Môi trường Captiole giúp các em học sinh được hưởng những quyền lợi tốt nhất từ nền tảng áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất năng lực toàn diện ngày từ độ tuổi nhà trẻ.

Nhà trường chú trọng bồi dưỡng phẩm chất và năng lực cho từng em học sinh, thông qua nhiều cách tiếp cận khác nhau, trong đó đặc biệt chú trọng sự lắng nghe, quan sát tỉ mỉ hàng ngày từng hành vi, cử chỉ, thái độ…vv trong các hoạt động của các em học sinh tại trường. Từ đó, Tập thể Capitole cùng sự kết nối phối hợp chặt chẽ với gia đình, cha mẹ trẻ sẽ tạo mọi điều kiện giúp các em phát triển toàn diện nhất.

Trường liên cấp Capitole phân khu 1 có khuôn viên rộng rãi thoáng mát với diện tích lên đến 5000m2 bao gồm khu vui chơi, các phòng chức năng (múa, âm nhạc, xưởng sáng tạo, sân bóng, bể bơi...) cùng hệ thống phòng học thoáng mát, hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường luôn luôn chú trọng việc đầu tư sâu vào công tác chăm sóc giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và nhân viên, không ngừng cập nhật đổi mới phương pháp giáo dục hiện đại để phù hợp với mọi đối tượng học sinh.

Ở Capitole Hà Nội, các em có thể tự tin hoạt động trong môi trường xanh, thân thiện, sánh ngang với một số mô hình trường liên cấp tại Capitole của thành phố Toulouse - Pháp.

Hành trình ươm mầm tương lai của trường liên cấp Capitole đã chính thức bước sang mùa thứ sáu - 3

Năm 2021 tới đây là một năm hứa hẹn nhiều sự vượt trội đối với các thành viên của Capitole. Đội ngũ thầy cô giáo nhà trường đã sẵn sàng với chương trình thay sách giáo khoa cho lớp hai sau những thành tựu đã đạt được trong năm 2020.

Bên cạnh việc luôn chú trọng vào sự chuẩn bị tốt về công tác chăm sóc giáo dục ở cả hai hệ mầm non và tiểu học, nhà trường cũng đã có kế hoạch với nhiều hoạt động liên kết cho các con có cơ hội giao lưu học tập mở rộng dưới nhiều hình thức với các nội dung như: tiếp cận ngôn ngữ thứ ba, các chương trình thiện nguyện, trải nghiệm trong khuôn khổ cho phép, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình thi tài năng, giao lưu với các nhà khoa học, nghệ sĩ, bác sĩ... để các em có những dấu ấn về các ngành nghề từ sớm, từ đó tạo những cơ hội học tập đi đôi với thực hành cho các em để có thể cho các em khả năng hiểu biết, vận dụng kiến thức sau khi học.

Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin về chính sách tuyển sinh của nhà trường thông qua website chính thức của Capitole là http://www.capitoleschool.edu.vn/ hoặc Fanpage: capitole school

Đang được quan tâm