TPHCM:

Hàng trăm suất học bổng tổng trị giá 1 tỷ đồng học Âm nhạc, Nghệ thuật

Dân trí

Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul, TPHCM triển khai chương trình dạy học trực tuyến các môn Âm nhạc, Nghệ thuật. Học viện cấp hàng trăm suất học bổng tổng trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh.

Đây là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam triển khi phương pháp dạy học trực tuyến đối với các môn năng khiếu và nghệ thuật gồm ca hát, nhảy múa, diễn xuất.

Các bài học được thiết kế theo hình thức mở, có nhiều phương pháp học tập như trực tuyến, kết hợp cả hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, giao lưu ngoại khóa, tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến các địa điểm văn hóa nghệ thuật trên địa bàn TPHCM.

Sau khi kết thúc khóa học, học sinh được cấp chứng chỉ để chuyển tiếp, tiếp tục các khóa học nâng cao tại các hệ thống trường nghệ thuật trong và ngoài nước. 

Việc đưa phương pháp dạy học trực tuyến vào giảng dạy các môn âm nhạc và nghệ thuật nhằm mở rộng quy mô lớp học, tiếp cận được nhiều đối tượng học sinh hơn.

Nhất là ở Việt Nam, nhiều người vẫn cho rằng âm nhạc và các môn nghệ thuật là những môn phụ. Trong khi đó, các chuyên gia nhấn mạnh, nhiều nghiên cứu cho thấy: những trẻ em được theo học giáo dục nghệ thuật trở nên sáng tạo hơn, gắn kết hơn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, phát triển các kỹ năng xã hội mạnh mẽ, có khả năng điều khiển cảm xúc, và thường đạt được điểm số trong bộ môn ngôn ngữ và toán cao hơn so với các bình thường. 

Ngoài ra, học tập nghệ thuật còn giúp trẻ phát triển sự tự tin và nhận thức cá nhân, tạo nên sự thay đổi trong chính cách em. 

Để nhiều đối tượng học sinh tiếp cận với các bộ môn nghệ thuật, trong năm học này Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul triển khai chương trình học bổng tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng về lĩnh vực âm nhạc, vũ đạo.

Hoài Nam