TPHCM:

Hàng ngàn học sinh tham gia tìm hiểu nghề nghiệp

(Dân trí) - Ngày 10/4, hàng ngàn học sinh, sinh viên ở TPHCM đã tham gia ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” 2016 với chủ đề “Vững tay nghề - sáng tương lai” do Thành đoàn TPHCM tổ chức.

Theo đó, các bạn tham gia vào nhiều hoạt động của ngày hội như tìm hiểu về về nghề nghiệp, các ngành nghề đào tạo của các trường ĐH, CĐ, TCCN và trường nghề trên địa bàn thông qua các gian hàng.


Các bạn trẻ tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo (Ảnh: Hoài Nam)

Các bạn trẻ tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo (Ảnh: Hoài Nam)

Sân chơi nghề nghiệp với các hoạt động tổ chức biểu diễn, giới thiệu một số sản phẩm của Hội thi “Học sinh giỏi nghề” của một số nghề như nấu ăn, sản phẩm nghề tiện, nghề điện công nghiệp, nghề sản xuất công nghiệp, chế biến...; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về các ngành nghề, thử tài đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội với sân chơi nghề nghiệp.

Đặc biệt, 15 doanh nghiệp trực tiếp tự giới thiệu nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội và 50 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng với trên 3.000 đầu việc cho các bạn trẻ.

Trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra vòng chung kết cùng lễ trao giải hội thi học sinh giỏi nghề lần 8 năm 2016.

Đây là lần thứ 4 ngày hội được tổ chức, nhằm mục đích giúp thanh niên, sinh viên, học sinh thành phố trang bị đầy đủ kiến thức về nghề nghiệp, thị trường lao động.

Hoài Nam

Đang được quan tâm