Hàn Quốc: Kêu gọi cắt giảm sĩ số trong mỗi lớp học

Một số chính trị gia và giáo viên tại Hàn Quốc đang kêu gọi giảm số học sinh mỗi lớp xuống dưới 20 người, nhằm mang lại môi trường giáo dục tốt hơn và giúp dễ dàng đối phó với đại dịch.

Cuối tuần qua, Hạ nghị sĩ Lee Eun-ju đã trích dẫn một báo cáo của OECD trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm tại các trường học. Một trong số đó bao gồm việc giảm số lượng học sinh tại mỗi lớp.

Hàn Quốc: Kêu gọi cắt giảm sĩ số trong mỗi lớp học - 1

Số học sinh trung bình ở mỗi lớp tiểu học tại Hàn Quốc là 23,1.

Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giãn cách tại các trường học. Hạ nghị sĩ Lee lưu ý rằng, sĩ số trung bình trong lớp học ở Hàn Quốc hiện cao hơn mức trung bình của OECD.

Theo đó, vào năm 2018, số học sinh mỗi lớp tại các trường tiểu học nước này là 23,1. Con số này cao hơn so với mức trung bình của OECD là 21,1, hoặc mức trung bình của Liên minh châu Âu là 19,9.

Tại các trường trung học cơ sở, con số này ở Hàn Quốc là 26,7, so với mức trung bình của OECD là 23,3 hoặc mức trung bình của EU là 21.

“Báo cáo của OECD cho rằng, số lượng học sinh trong mỗi lớp là yếu tố quan trọng để cải thiện môi trường giáo dục, thực hiện các hoạt động chống dịch tốt hơn tại các trường và giải quyết khoảng cách giáo dục giữa học sinh”, ông Lee nói.

Nhiều ý kiến đã bày tỏ lo ngại rằng, các phương pháp giảng dạy từ xa kéo dài có thể khiến khoảng cách giáo dục giữa học sinh ngày càng nghiêm trọng.

Chính trị gia Lee Tah-ney gần đây đã đệ trình một dự luật sửa đổi Đạo luật Cơ bản về giáo dục, nhằm đưa ra giới hạn không quá 20 học sinh ở mỗi lớp. 

Dự luật cũng kêu gọi chính phủ và chính quyền địa phương xây dựng, thực hiện kế hoạch cắt giảm sĩ số học sinh mỗi lớp theo từng giai đoạn. Theo nhà lập pháp này, một khi được thông qua, dự luật sẽ là nền móng quan trọng để xây dựng nền giáo dục chất lượng trong tương lai.

Theo Sinh Phúc

Giáo dục & Thời đại