Hai học sinh đánh bạn, bắt quỳ gối xin lỗi bị tạm dừng đến trường nửa tháng

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc hai học sinh cùng đánh bạn nữ lớp dưới, bắt quỳ gối xin lỗi tại Quảng Trị, nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật buộc tạm dừng học tập ở trường 2 tuần.

Ngày 15/4, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 2 học sinh T.L.K.T. và Đ.Th. (học sinh lớp 8) vì đã đánh bạn nữ tên L.T.L. (học sinh lớp 7).

Hình thức kỷ luật nhà trường đưa ra là buộc tạm dừng học tập ở trường 2 tuần và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ 13/4.

Ngoài ra, một số học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không thông báo với gia đình, nhà trường để can thiệp, có em còn quay clip, canh cửa cho T.L.K.T. và Đ.Th. đánh bạn bị hạ bậc hạnh kiểm, khiển trách, giáo dục trước toàn trường.

Hai học sinh đánh bạn, bắt quỳ gối xin lỗi bị tạm dừng đến trường nửa tháng - 1

Hình ảnh 2 nữ sinh cùng đánh bạn học lớp dưới (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, vào ngày 23/3, tại một con đường ở xã Triệu Vân, ngoài khu vực nhà trường, 2 nữ sinh T.L.K.T. và Đ.Th. đánh em L.T.L. Sự việc được quay clip và tung lên mạng xã hội. 2 nữ sinh đấm, đá, giật tóc, còn bắt nạn nhân quỳ gối xin lỗi…

Sau khi nhận được thông tin, gia đình, nhà trường, chính quyền, công an địa phương đã quan tâm, đưa em L.T.L. đến bệnh viện thăm khám, đồng thời tiến hành làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân được xác định do các em có mâu thuẫn trong giao tiếp, dẫn đến 2 bạn cùng đánh nữ sinh lớp dưới.

Sau quá trình răn đe, giáo dục, 2 em học sinh cũng nhận ra lỗi lầm của mình, xin gia đình em L.T.L. tha thứ.

Về phía gia đình nạn nhân, sau khi thăm khám thấy sức khỏe con mình ổn định, được thầy cô giáo, chính quyền địa phương quan tâm. Đồng thời, nhận thấy sự ăn năn, hối lỗi của 2 nữ sinh nên chấp nhận tha thứ và đề xuất với nhà trường cho học sinh đi học trở lại.

Bà Trương Thị Hồng Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân cho biết, bên cạnh kỷ luật học sinh, nhà trường cũng nhận trách nhiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh về đạo đức, pháp luật, nhân cách sống.

Vì vậy, ngoài kiểm điểm các cá nhân, giáo viên có liên quan, nhà trường tăng cường phối hợp với gia đình, chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục, quan tâm hơn đến tâm sinh lý, sức khỏe học sinh, đặc biệt là trang bị kiến thức, nhận thức pháp luật cho các em để tránh các vụ việc tương tự xảy ra.