Hai gương mặt xuất sắc nhận được học bổng 100% khóa thạc sỹ - ĐH Leeds

Hàng năm cứ đến giữa tháng 6, Vietint chúng tôi lại hồi hộp chờ đợi kết quả học bổng 100% khoá học thạc sỹ của Trường đại học Leeds danh tiếng với giá trị nửa tỷ đồng.

Năm 2011 này niềm vui đã “vỡ oà” khi Vietint được thông báo 2 suất học bổng toàn phần của Khoa kinh doanh dành riêng cho sinh viên Việt Nam đã thuộc về hai gương mặt xuất sắc của chúng tôi đó là bạn Trần Mạnh Hà và bạn Phạm Thuỳ Linh.
 
Bạn Trần Mạnh Hà hiện đang là giảng viên của trường Đại học Ngân hàng. Ấn tượng đầu tiên khi gặp Hà là trông Hà già dặn, chững chạc hơn nhiều so với cái tuổi 24. Tôi vẫn còn nhớ ngày Hà tìm đến Vietint là ngày 15 tháng 5 năm 2011 - Thời điểm chỉ còn 15 ngày là hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, sau khi xem hồ sơ của Hà, tư vấn viên của Vietint đã thấy ngay được Hà sẽ là một thí sinh rất tiềm năng cho suất học bổng 100% của Leeds. Bởi lẽ, điểm trung bình chung học tập ở đại học của Hà thuộc hàng “siêu khủng” - 9,01. Bên cạnh đó, anh chàng này còn sở hữu vô vàn các giải thưởng đặc biệt, giấy khen của Thống đốc Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam... và một loạt các bài viết nghiên cứu khoa học, giấy chứng nhận tham gia các khoá đào tạo tại nước ngoài của Hà.
 
Để xin được học bổng 100%, bài luận xin học bổng và hai thư giới thiệu là cực kì quan trọng. Khi đọc thư xin học bổng của Hà, chúng tôi cùng trao đổi và góp ý để bài viết đó thật sự có cái “tôi” khác biệt, thật sự logic và nêu bật lên được những điểm mạnh của thí sinh này. Vẻn vẹn sau đúng một ngày Hà tìm đến Vietint, tư vấn viên của chúng tôi đã gửi toàn bộ hồ sơ của Hà sang trường Leeds. Và cũng đúng ở thời điểm bài viết này đăng lên cũng là ngày Hà cầm trên tay lá thư học bổng 100% của trường đại học Leeds.
 
Hai gương mặt xuất sắc nhận được học bổng 100% khóa thạc sỹ - ĐH Leeds - 1
Trần Mạnh Hà - Chủ nhân thứ nhất của suất học bổng 100% Đại học Leeds
 
Gương mặt xuất sắc thứ 2 là bạn Phạm Thuỳ Linh. Khác với một hình ảnh già dặn, chững chạc của Hà, Linh là cô bé nhí nhảnh, có khuôn mặt trẻ hơn nhiều so với cái tuổi 23 của mình. Linh tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội cách đây một năm, sau đó công tác tại phòng tín dụng của một ngân hàng có tiếng. Tiếp xúc với em, tôi cảm thấy ở Linh sự giản dị, khiêm tốn và đặc biệt rất có tinh thần cầu tiến. Và đằng sau gương mặt hồn nhiên ấy là thành tích học tập nằm trong top 25 trên tổng số 1.859 sinh viên của Đại học Ngoại thương có thành tích học tập xuất sắc. Linh đã nhận được nhiều các giải thưởng như học bổng dành cho sinh viên giỏi của đại học Ngoại thương, học bổng của Trung tâm hợp tác phát triển nguồn nhận lực Việt Nam - Nhật Bản... Trong bài luận xin học bổng của Linh, nếu ai đọc qua sẽ thấy đây là một bài viết khá đơn giản, nhưng rất chân thành, tự nhiên và ẩn chứa trong đó là sự quyết tâm muốn được học tập, nâng cao kiến thức và trải nghiệm một nền văn hoá mới ở nước ngoài.
 
Hai gương mặt xuất sắc nhận được học bổng 100% khóa thạc sỹ - ĐH Leeds - 2
Phạm Thùy Linh - Chủ nhân thứ hai của suất học bổng 100% Đại học Leeds
 
Nhân cơ hội thông báo kết quả học bổng 100% của trường đại học Leeds này, Vietint xin gửi lời chúc mừng đến hai bạn Trần Mạnh Hà và Phạm Thùy Linh. Chúc hai bạn sẽ có những bước tiến mới, những thành công mới ở trường đại học Leeds. Qua đây, Vietint cũng muốn gửi đến các bạn sinh viên khác một thông điệp rằng: Nếu bạn có một thành tích học tập tốt, đặc biệt bạn thật sự có đam mê và quyết tâm, cơ hội học bổng luôn ở trong tầm với của bạn. Vietint - với kinh nghiệm của chính các cựu sinh viên Anh - cam kết đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường tỏa sáng trí tuệ tại các học viện Anh quốc.
 
Hạnh Mai
 
Mọi thông tin xin liên hệ:

Hai gương mặt xuất sắc nhận được học bổng 100% khóa thạc sỹ - ĐH Leeds - 3

Hà Nội:
Số 19P, Thụy Khuê, Tây Hồ
Tel: 04 3 776 4024 /0983 688 621
 
TP Hồ Chí Minh:
Lầu 4, số 32-34 đường Ngô Đức Kế, Quận 1
Tel: 08 3 824 6698 / 0122 503 9737
Đang được quan tâm