Hà Nam: Gần 10.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, các thí sinh tỉnh Hà Nam sẽ dự thi tại 3 cụm thi là ĐH Thủy lợi và ĐH Công nghiệp Hà Nội, cụm còn lại do Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam tổ chức cho các thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tỉnh Hà Nam có 9528 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp là 2.775 (chiếm 29,2%), số thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 5.532 thí sinh (chiếm 58%), còn lại chỉ thi tuyển sinh là 1.221 thí sinh (chiếm 12,8%).

Trong số các thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng hoặc chỉ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ dự thi tại hai cụm thi là ĐH Thủy lợi và ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Tại cụm thi ĐH Thủy lợi có 3.730 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 3.002 thí sinh, chỉ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng là 728 thí sinh. Tại cụm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội có 3.023 thí sinh, thi tốt nghiệp và tuyển sinh là 2.530 thí sinh, chỉ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng là 493 thí sinh.

Các thí sinh Hà Nam dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.
Các thí sinh Hà Nam dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Còn lại cụm thi cho thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp sẽ do Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam chủ trì phối hợp với trường ĐH Kiểm sát Hà Nội. Cụm thi này gồm 6 điểm tại các trường THPT nằm trên địa bàn các huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam.

Sở GD&ĐT Hà Nam cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, chỉ đạo các trường THPT tổ chức chu đáo, có chất lượng việc ôn thi THPT quốc gia theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, xây dựng phương án coi thi phù hợp với thực tiễn và năng lực tổ chức thi của địa phương, các nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia thi trên cơ sở đảm bảo đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT…

Đức Văn
 
Đang được quan tâm