Hà Nam:

Hà Nam: Cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Dân trí

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh nghỉ học từ 3/2 đến 16/2/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xét tờ trình của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam về việc đề nghị cho trẻ mầm non và học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch, ngày 2/2, UBND tỉnh Hà Nam đã ra quyết định số 292/ UBND -KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 16/2.

Hà Nam: Cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 - 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh nghỉ học từ 3/2 đến 16/2/2021.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học: Tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn việc dạy và học online an toàn, hiệu quả.

Trước đó, ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Hà Nam cho học sinh trường THPT Chuyên Biên Hòa và THPT Lê Hoàn nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo "Thông báo hai trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học online từ ngày 1/2/2021".

Lý do mà Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Hà Nam cho phép học sinh hai trường trên nghỉ học ở trường do ngày 16 và 24/1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa cho 581 học sinh, 11 giáo viên chủ nhiệm, 16 người nhà của học sinh  tham quan, trải nghiệm tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng; Trường THPT Lê Hoàn cho 400 học sinh, 17 giáo viên, 1 phụ huynh đi thăm quan ở thành phố Hải Phòng.

Mặc dù các địa điểm dừng chân, đến thăm quan tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh đều không liên quan tới 31 địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế thông báo tìm người, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT đề nghị tỉnh Hà Nam cho phép học sinh hai trường được nghỉ học tại trường từ 1/2 đến hết ngày 16/2  nhưng vẫn học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Đức Văn

Đáng quan tâm