Du học tại Sydney và New South Wales chưa bao giờ hết hot

Được đón chào và hướng dẫn tận tình ngay tại sân bay, dịch vụ giúp đỡ sinh viên đa ngôn ngữ, được ở lại đến 4 năm sau khi tốt nghiệp chính là một trong những hỗ trợ thiết thực, khiến nhiều du học sinh Việt chọn thành phố Sydney và bang New South Wales (Úc) để theo học và làm việc.

Theo thống kê của chính phủ Úc, năm 2016 đã có hơn 22.000 học sinh Việt chọn Úc là địa điểm du học. Trong đó, bang New South Wales và thành phố Sydney (thủ phủ bang) là nơi có số lượng du học sinh vượt trội với hơn 8.000 người (chiếm hơn 35% tổng số du học sinh Việt tại Úc). Để tạo cơ hội cho bạn trẻ tiếp cận thông tin du học tại đây, chính quyền bang New South Wales (viết tắt NSW) dẫn đầu đoàn đại biểu các trường đại học của bang đã đến Việt Nam và tổ chức Ngày Hội Thông Tin Du Học Tại TP. Sydney và bang NSW vào ngày 27 và 28/8 vừa qua.

Với chủ đề “Nền giáo dục hàng đầu tại một quốc gia danh tiếng”, ngày hội có sự góp mặt của 11 trường đại học danh tiếng, gồm 6 trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và 5 trường ở các địa phương khác trong bang.


Đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh sốt sắng có mặt từ sớm để trao đổi thông tin với đại diện các trường.

Đông đảo học sinh, sinh viên và phụ huynh sốt sắng có mặt từ sớm để trao đổi thông tin với đại diện các trường.


Sinh viên may mắn giành được Ipad mini 4 trong chương trình rút thăm trúng thưởng tại ngày hội

Sinh viên may mắn giành được Ipad mini 4 trong chương trình rút thăm trúng thưởng tại ngày hội

Chính quyền bang New South Wales hỗ trợ gì cho sinh viên quốc tế?

Theo ông Peter Mackey – Giám đốc StudyNSW, kiêm đại diện chính quyền bang NSW cho biết, hiện đã và đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế tại bang. Ngay khi du học sinh vừa đặt chân xuống sân bay Sydney, các bạn sẽ được đội ngũ tình nguyện viên đưa đón tận tình. Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại bang, chính phủ còn thiết lập khoảng 150 quầy dịch vụ hỗ trợ miễn phí và đa ngôn ngữ quanh các trường đại học.

Ngoài ra, chính quyền bang còn tổ chức chương trình thực tập cho sinh viên quốc tế, giúp các bạn có cơ hội cọ xát và quen dần với môi trường làm việc tại Úc. Với những du học sinh theo diện visa 485, các bạn sẽ được phép ở lại Úc 2 năm (nếu tốt nghiệp Cử Nhân), 3 năm (nếu tốt nghiệp Thạc Sĩ) và 4 năm (nếu tốt nghiệp Tiến Sĩ), để tìm việc làm hoặc có mong muốn học chương trình cao hơn.


Ông Peter Mackey – Giám đốc Study NSW giới thiệu chính sách hỗ trợ cho du học sinh.

Ông Peter Mackey – Giám đốc Study NSW giới thiệu chính sách hỗ trợ cho du học sinh.

Ông Peter còn chia sẻ thêm: “Du học sinh Việt Nam nổi tiếng ham học hỏi, chịu khó, dễ hòa đồng, thích trải nghiệm những điều mới mẻ. Các trường ở Úc, đặc biệt là 11 trường tham gia ngày hội này đều có thế mạnh về phương pháp giáo dục theo hướng self-learning (tự học), trong đó học sinh, sinh viên sẽ phải làm việc cùng nhau rất nhiều. Vì vậy những tính cách của sinh viên Việt Nam sẽ là một lợi thế lớn khi du học tại đây.”.

Chọn trường nào để có cơ hội việc làm cao?

Du học tại Sydney và New South Wales chưa bao giờ hết hot - 4

Theo nhiều du học sinh, khả năng tìm được việc làm tốt phụ thuộc hàng đầu vào việc chọn trường. 11 trường đại học đại diện cho nền giáo dục chất lượng cao tại xứ sở chuột túi tham gia ngày hội lần này đều là những trường uy tín hàng đầu, luôn năng động và làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp, ban ngành địa phương cũng như quốc tế nhằm cung cấp mạng lưới cơ hội việc làm cho sinh viên.

Du học sinh nên chuẩn bị gì ngay từ bây giờ?

Anh Nguyễn Vũ Hoàng Nguyên (cựu học sinh từng du học tại bang New South Wales) chia sẻ: “Học tập tại Úc là con đường giúp mình dễ dàng tìm việc tại các tập đoàn quốc tế như Aeon, Microsoft, Samsung… Mình thấy khi đến Úc, đa phần các bạn Việt Nam hay dễ bị khoản ngôn ngữ “hạ gục” dù đã chuẩn bị rất nhiều. Nguyên nhân là do tiếng Anh của người Úc tại địa phương hơi khó nghe hơn so với thứ tiếng bạn được tiếp xúc từ các thầy cô, báo đài. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình tính tự lập để có thể hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế.”.


Học sinh, sinh viên và phụ huynh lắng nghe chia sẻ từ đại diện trường và cựu du học sinh

Học sinh, sinh viên và phụ huynh lắng nghe chia sẻ từ đại diện trường và cựu du học sinh

Tham dự ngày hội, bạn Hoàng Vũ (lớp 11 trường Mạc Đĩnh Chi, Q.6) chia sẻ rằng chị gái vừa giành được học bổng 90% tại một trường Đại học ở Úc, nhờ đi dự một hội thảo du học như thế này. Theo Vũ, học sinh, sinh viên đi dự hội thảo nên mang theo bản dịch học bạ, thành tích hoạt động xã hội… để dễ dàng ghi điểm với đại diện các trường và tìm kiếm cơ hội học bổng. Qua ngày hội, Vũ cũng đã quyết định chọn học ngành Công nghệ thông tin tại một trường lớn ở Sydney, do trường có mối liên kết mạnh với các công ty công nghệ thông tin hàng đầu ở Úc.

Ngày hội thông tin du học của 11 trường Đại học thuộc thành phố Sydney và bang New South Wales vừa được tổ chức tại Hà Nội (27/08) và TP. Hồ Chí Minh (28/08), với sự tham gia của hàng trăm học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Thông tin vẫn còn “hot” cho những bạn đang ấp ủ dự định du học tại Úc, hãy truy cập tại facebook www.facebook.com/ngayhoiduhocuc/ hoặc website www.ngayhoiduhoc.vn (hotline 08 3925 2679) để cập nhật và tham khảo thêm chi tiết.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM