Điểm chuẩn cao nhất của ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM chỉ 16, còn ĐH Hoa Sen là 20 điểm

(Dân trí) - Điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM khá thấp chỉ ở mức 15-16 điểm. Trong khi đó, Trường ĐH Hoa Sen điểm chuẩn cao nhất là 20 và thấp nhất là 14 điểm.

Điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM từ 15 - 16

Theo công bố của nhà trường, điểm chuẩn của hầu hết các ngành đều là 15 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn là 15,5 là Công nghệ Thông tin, Quản lý đất đai. Chỉ duy nhất ngành Quản trị kinh doanh có điểm trúng tuyển cao nhất là 16.

Điểm chuẩn các ngành cụ thể như sau:​

Điểm chuẩn cao nhất của ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM chỉ 16, còn ĐH Hoa Sen là 20 điểm - 1

Trường ĐH Hoa Sen điểm trúng tuyển từ 14-20

Trường ĐH Hoa Sen thông báo điểm trúng tuyển đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và hồ sơ nhập học Bậc đại học hệ chính quy (phương thức 1, đợt 1 năm 2018).

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển vào Trường ĐH Hoa Sen
Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển vào Trường ĐH Hoa Sen

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn đối với học sinh trung học phổ thông (THPT) thuộc khu vực 3 xét tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức 1 (xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống).

Theo đó, điểm trúng tuyển ngành Thiết kế đồ hoạ, Quản trị công nghệ truyền thông cao nhất là 20 điểm; kế đến ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 19,2 điểm. Ngược lại, có 4 ngành điểm chuẩn thấp nhất là 14 gồm: Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường và Công nghệ thực phẩm.

Điểm trúng tuyển cụ thể là:

Điểm chuẩn cao nhất của ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM chỉ 16, còn ĐH Hoa Sen là 20 điểm - 3

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng và khu vực tuyển sinh áp dụng theo khung điểm ưu tiên với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Lê Phương

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Điểm chuẩn ĐH 2018
Đọc thêm