ĐH Quy Nhơn biểu dương 456 sinh viên tiêu biểu

(Dân trí) - Ngày 23/11, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức lễ biểu dương sinh viên tiêu biểu của trường trong năm học 2012 - 2013. Đây là những sinh có thành tích cao trong học tập, rèn luyện của trường.

Năm học 2012-2013, trường ĐH Quy Nhơn có 13.000 sinh viên thuộc 16 khoa với 191 lớp. Đây là năm thứ 3 trường chuyển đổi hình thức đào tạo theo học tín chỉ.

Trong đó, 4 tập thể sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện được nhà trường công nhận danh hiệu Tập thể “Lớp sinh viên xuất sắc”; 3 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, 456 sinh viên đạt loại Giỏi, 1.305 sinh viên đạt loại Khá, có 4.395 sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập của nhà trường.

Không chỉ học tập, nhiều sinh viên rất đam mê với công tác nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo, nhằm tăng cường kiến thức, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu, làm quen, cọ xát với thực tiễn... Trong số 77 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có 14 đề tài đạt loại Xuất sắc, 33 Tốt, 24 Khá. Trong đó, có 24 đề tài đạt giải “Tài năng khoa học trẻ” cấp trường được chọn ra 5 đề tài được nghiên cứu được lựa chọn tham dự giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”.

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, các đội tuyển sinh viên của trường tham gia cuộc thi Olympic các môn như Toán, Vật lý đạt những thành tích cao, đem vinh dự về cho trường.

Cụ thể, đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐH Quy Nhơn tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXI. Kết quả SV Lương Việt Chương - lớp SP Toán K35 đạt Huy chương Vàng và được tặng Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; đồng thời đạt giải Ba môn Đại số và nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam. Các sinh viên Huỳnh Khanh - lớp SP Toán K34 đạt giải Nhì, Nguyễn Văn Tha và Đường Vỹ Tuấn - lớp SP Toán đều đạt giải Ba...

Ba sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trường được vinh danh.
Ba sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trường được vinh danh.

Đội tuyển Olympic Vật lý của trường tham dự kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVI tổ chức tại trường ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội. Kết quả, 6 sinh viên khoa Lý tham gia đã đoạt giải Nhất toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Ngoài ra, còn có giải cá nhân như sinh viên Võ Nhật Minh, lớp SP Lý K32 đoạt giải Nhất môn Trắc nghiệm, giải Nhì môn bài tập và được tặng 2 Bằng khen của Trung ương Hội vật lý Việt Nam; sinh viên Nguyễn Thanh Hoàng, lớp TH Lý K34 và Đặng Ngọc Luân, lớp SP Lý K34 đều đạt giải Nhất môn Thực nghiệm và được tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT.

Các sinh viên đạt loại giỏi của Trường ĐH Quy Nhơn được nhận giấy khen.
Các sinh viên đạt loại giỏi của Trường ĐH Quy Nhơn được nhận giấy khen.

Là sinh viện đạt đạt số điểm cao nhất trường năm học vừa qua của trường với 9,17 điểm, bạn Thân Thị Liên, SV năm cuối ngành Kế toán - Tường ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Trong quá trình học em luôn cố gắng nghe thầy cô giảng bài, trước khi đến trường em luôn chuẩn bị bài trước để tìm ra cái chưa hiểu, những vấn đề nào còn thắc mắc đến trường hỏi thầy cô học để có thể học ngay trên lớp. Chỉ có thể không ngừng học tập, rèn luyện và có biện pháp học hợp lý thì mới có kết quả cao được...”

Dịp này, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức biểu dương và khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Doãn Công

Đang được quan tâm