ĐH Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 6.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển

Dân trí

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết, tính đến hết ngày 5/8, đã có hơn 6.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng; chỉ có gần 50 thí sinh rút hồ sơ.

Tính tới thời điểm trên, trong các trường thành viên ĐH Đà Nẵng, ĐH Bách khoa có số lượng hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với gần 1.800 hồ sơ, ĐH Ngoại ngữ: 1.575 hồ sơ (HS), ĐH Sư phạm: 1.354 HS, ĐH Kinh tế: 979 HS, ĐH Y Dược: 36 HS, CĐ Công nghệ Đà Nẵng: 354 HS, CĐ Công nghệ thông tin: 35 HS và Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum: 10 HS.

1-301de
Đến hết ngày 5/8, đã có hơn 6.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng

 

5-7cf88
Số thí sinh xin rút hồ sơ để đăng ký nguyện vọng khác chưa nhiều

 

Theo TS.Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, công tác tổ chức tiếp nhận hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển trong các ngày qua tiến hành thuận lợi với phương án khoa học, tổ chức cho thí sinh lấy số thứ tự và gọi thí sinh vào nộp hồ sơ qua hệ thống loa. Từng trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đều có bàn tư vấn hỗ trợ thông tin hỗ trợ thí sinh chọn lựa ngành học phù hợp trước khi nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

 

4-0f228
Từng trường thành viên ĐH Đà Nẵng đều có bàn tư vẫn tuyển sinh tại khu vực tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

 

2-81562
Các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ thí sinh

Nhiều thí sinh cùng ý kiến với thí sinh Phan Phước Thanh Thuận (quê ở Quảng Nam, đăng ký vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng) chia sẻ việc cho phép theo dõi số lượng hồ sơ thí sinh nộp vào từng ngành để có thể rút hồ sơ nếu nằm ở “nhóm điểm nguy hiểm” tạo thuận lợi cho thí sinh kịp thay đổi nguyện vọng xét tuyển nguyện vọng 1, cơ hội trúng tuyển nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có thí sinh cho rằng thay vì phải đợi một lượt như các năm, không trúng nguyện vọng 1 thì đăng ký tiếp nguyện vọng 2, thì năm nay thí sinh phải vất vả theo dõi thông tin tuyển sinh liên tục để nắm bắt được mình còn nằm trong nhóm đủ chỉ tiêu tuyển sinh hay không để thay đổi nguyện vọng 1.

Video clip: Thí sinh chia sẻ khó khăn, thuận lợi khi đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng

Hỗ trợ khá hiệu quả cho thí sinh tại khu vực tiếp nhận hồ sơ là các sinh viên tình nguyện của Thành Đoàn ĐH Đà Nẵng. Các “áo xanh” sẵn sàng hỗ trợ thí sinh từ cách điền thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển đến chỉ dẫn thí sinh tìm đến các bàn tư vấn của từng trường để có thông tin chi tiết hơn về ngành học, hướng dẫn thí sinh lấy số thứ tự, nộp lệ phí đăng ký xét tuyển... Nguyễn Thị Phương Thảo, SV ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã tham gia hỗ trợ thí sinh trong 5 ngày qua cho biết: “Ngoài việc hướng dẫn thí sinh các bước thủ tục nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thì việc các tình nguyện viên hỗ trợ nhiều là giúp thí sinh điền thông tin chính xác mã ngành, mã trường, vẫn còn nhiều thí sinh nhầm lẫn ở thông tin này. Ngoài ra, thí sinh cũng hỏi nhiều về việc ở mức điểm như vậy, nên nộp vào ngành nào ở trường để an toàn trong nhóm chỉ tiêu tuyển sinh của ngành, trường. Nếu là ngành học trong trường thì các bạn trong đội tình nguyện viên sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết, bên cạnh việc hướng dẫn các bạn thí sinh tìm tới các bàn tư vấn của từng trường”.

Khánh Hiền

(khanhhien@dantri.com.vn)

Đáng quan tâm
Mới nhất