Thứ năm, 28/12/2017 - 16:49

Kiên Giang:

Đề nghị kiểm điểm “hiệu trưởng xin nghỉ việc khi bị điều động về Sở GD-ĐT”

Dân trí

Ngày 22/12, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thông báo kết luận vụ hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang điều về Sở. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đề nghị kiểm điểm và có hình thức xử lí phù hợp với Giám đốc Sở GD-ĐT và hiệu trưởng xin nghỉ việc.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Kiên Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông; chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa - nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đặc biệt, liên quan đến ông Nguyễn Đình Chung - nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (thầy giáo có đơn xin nghỉ việc khi điều về Sở GD-ĐT), bà Giang thiếu kiên quyết xử lí cán bộ có sai phạm khi ông Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định; vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận.

Từ việc này gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung, đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tập thể BGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Từ những khuyết điểm nêu trên, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang.


Khi ông Nguyễn Đình Chung - nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt làm đơn xin nghỉ việc khi được điều về Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Khi ông Nguyễn Đình Chung - nguyên hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt làm đơn xin nghỉ việc khi được điều về Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Đối với ông Nguyễn Đình Chung - nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nay là Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang) cũng bị đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp khi có những khuyết điểm sau:

Trong lãnh đạo điều hành chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác tài chính, xét duyệt hồ sơ tuyển sinh… ôm đồm, làm thay công tác văn thư…

Ông Chung không chấp hành quyết định điều động của Sở GD-ĐT (trả quyết định, không đến nhận nhiệm vụ, làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ); quá trình kiểm tra thiếu tinh thần hợp tác, làm đơn xin ra khỏi Đảng…

Đặc biệt, trong quản lý điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản ông Chung còn để xảy ra sai phạm tổng số tiền hơn 369 triệu đồng, trong đó thanh toán khống 4 hợp đồng mua sách với số tiền lên đến 250 triệu đồng; thanh toán thừa khối lượng công trình căntin hơn 39 triệu đồng; kê khai thiếu doanh thu từ cho thuê mặt bằng căntin, giữ xe, photo… dẫn đến số tiền chưa thực hiện nghĩa vụ nộp thuế số tiền hơn 32 triệu đồng…

Như Dân trí đã thông tin, tháng 8/2016, ông Chung được điều động về làm Hiệu trưởng trường THPT chất lượng cao Võ Văn Kiệt, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tuy nhiên, khi ông Chung mới điều hành được 1 năm học, đầu năm học mới 2017 - 2018, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã điều động ông Chung về làm Phó Trưởng Phòng Giáo dục Trung học của Sở, vì cho rằng ông Chung là một giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ phụ trách tốt vông việc mới này.

Ông Chung cho rằng việc bổ nhiệm này vội vàng. Cụ thể, theo đơn trình bày của ông Chung, ngày 1/8/2017, bà Giang trao đổi về việc sẽ điều chuyển ông Chung về làm phó trưởng phòng Phòng THPT của Sở. Khi đó, ông Chung bày tỏ nguyện vọng được ở lại trường công tác vì còn khoảng 4 năm nữa về hưu.

Hai tuần sau đó, ngày 16/8, ông Chung tiếp tục trình bày nguyện vọng của mình một lần nữa với Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, đồng thời gửi đơn xin được công tác ở trường cho đến tuổi về hưu.

Ngày hôm sau 17/8, bà Nguyễn Thị Minh Giang đã cho triệu tập cuộc họp lấy ý kiến điều động ông Chung về Phòng THPT, ban hành quyết định điều động và triển khai ngay trong chiều ngày 17/8. Ông Chung thấy bất mãn trước việc điều động nên ông không nhận quyết định, đồng thời làm đơn xin nghỉ việc.

Nguyễn Hành