Thứ sáu, 05/07/2019 - 13:50

Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

Dân trí

Liên quan đến những thiếu sót, sai phạm được chỉ ra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), Hội đồng kỷ luật của địa phương này đã họp và thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

Ngày 5/7, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội đồng kỷ luật của UBND tỉnh này đã họp, xem xét và thống nhất đề nghị kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) và các cá nhân khác của nhà trường có liên quan.

Theo đó, ông Chu Anh Tuấn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách; các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức Kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn - 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Về phía Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã có kết luận về những sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn như: Công tác quản lý, phân công nhiệm vụ, kết quả thực hiện giảng dạy của cán bộ quản lý trong các năm học; tổ chức dạy thêm, học thêm chưa được cấp phép; trong các năm học, nhà trường không triển khai, tổ chức kiểm tra nội bộ...

Sở GD&ĐT cho rằng, những thiếu sót, sai phạm nêu trên trách nhiệm chính thuộc về Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Sở GD&ĐT cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT chuyên Lam Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Liên quan đến những vi phạm được chỉ ra tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm với số tiền 12 triệu đồng.

Đồng thời, phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thu các khoản tiền trái quy định với mức phạt 20 triệu đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung đối với Trường THPT chuyên Lam Sơn là chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách trái quy định.

Truy thu về ngân sách Nhà nước 64,8 triệu đồng tiền thu lập quỹ thi đua khen thưởng trái quy định.

Tiếp đó, sau khi xem xét kết quả kiểm điểm trách nhiệm đối với công chức, viên chức có sai sót, khuyết điểm theo kết luận kiểm tra của Sở GD&ĐT; ý kiến đề nghị của Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Trần Lê