Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thanh Hóa:

Đề Lý sát với chương trình, thí sinh than khó

(Dân trí) - Kết thúc buổi thi môn Vật lý chiều nay 30/6, nhiều thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thanh Hóa đánh giá đề thi môn Lý khó "ăn điểm" hơn so với đề thi môn Toán sáng nay.

Sau khi kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Vật lý không "dễ thở" bằng đề thi môn Toán. Tuy nhiên theo đánh giá của một số giáo viên thì đề thi môn Lý sát với chương trình, những học sinh có học lực trung bình khá có thể làm được 70% đề thi.

Vẻ mặt buồn rầu, thí sinh Lê Thị Hà Linh, học sinh Trường THCS Hợp Thắng, Triệu Sơn cho biết: “Đề thi Lý chiều nay khó hơn đề thi môn Toán, em chỉ làm được khoảng 50 - 60%. Trong 3 câu em thấy ý 2 của câu 3 khó quá em không làm được”.

Còn thí sinh Trần Bình Dương thì cho rằng đề thi Lý cũng dễ: “Em làm cũng tạm được, nhưng em thấy các bạn ai cũng bảo ý 2, câu 3 khó, em cũng thấy vậy, câu này em không làm được".

Đề Lý sát với chương trình, thí sinh than khó - 1
Kết thúc buổi thi Vật lý chiều nay 30/6, nhiều thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thanh Hóa tụm lại bàn luận về đề thi.

Trong buổi thi môn Lý chiều nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có thêm 13 thí sinh bỏ thi, trong đó có 1 thí sinh tại hội đồng thi Đào Duy Từ B bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Sáng mai 1/7, các thí sinh sẽ bước vào thi môn cuối cùng là môn Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Trịnh Hải - Duy Tuyên

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm