Thứ tư, 08/11/2017 - 09:15

Sóc Trăng:

Đang làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tuổi tử vong tại trường học

Dân trí

Thượng tá Lê Thanh Tùng - Phó Trưởng Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.H.Đ. (3 tuổi) đang học tại trường Mầm non Mai Anh (phường 5, TP Sóc Trăng).

Theo người nhà cháu T.H.Đ., sáng 31/10, cha cháu là anh Tâm đưa con đến trường rồi đi làm. Đến khoảng 14h cùng ngày, anh nhận được điện thoại của gia đình cho hay là con trai đang được nhà trường đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi cấp cứu. Khi anh đến nơi thì được bệnh viện cho biết con anh đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Theo bà Hồ Thị Xinh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Anh, hôm xảy ra sự việc, cháu Đ. vẫn khỏe mạnh, ăn hết suất cơm, sinh hoạt bình thường và vui chơi với bạn cùng lớp. Lúc 12h, cháu vẫn còn đi vệ sinh. Nhưng khi chuông báo thức, thấy cháu nằm im, tiểu ra quần, cơ thể mềm nhũn không động đậy, các cô liền đưa ngay cháu đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, cách trường khoảng 500 m. Nhưng khi đến nơi thì cháu Đ. đã tử vong.

Theo gia đình, lúc còn ở bệnh viện, gia đình cũng muốn báo cơ quan chức năng, nhưng khi nghe nói muốn vậy phải đưa con vào nhà xác, phải mổ tử thi để khám nghiệm nên gia đình quyết định đưa cháu về nhà. Sau đó thuê xe đưa thi thể cháu về quê nội ở Cà Mau để an táng.

Chị Thạch Thị Thu Hà (dì cháu Đ.) cho biết: Sau khi cháu Đ. mất, nhà trường có đưa 50 triệu đồng nhưng gia đình không nhận nên các cô để tiền trên giường. Ngày 4/11, chị Hà vào trường xin xem lại camera nhưng ban giám hiệu nói hôm đó bị trục trặc, phải đợi kỹ thuật viên mở mới xem được. Cùng ngày, ban giám hiệu có đến nhà cháu Đ., 2 cô giáo đứng lớp xin lỗi gia đình và nhận một phần trách nhiệm của mình.

Chị Hà cho biết, sau khi cân nhấc, nhằm muốn làm sáng tỏ nguyên nhân vì sao cháu Đ. tử vong đột ngột nên ngày 7/11 gia đình đến cơ quan chức năng trình báo.

Trường Mầm non Mai Anh, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Mầm non Mai Anh, nơi xảy ra vụ việc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng cho biết, lúc được đưa tới bệnh viện, cháu Đ. đã tử vong nên các bác sĩ không tiến hành cấp cứu cũng như lưu lại hồ sơ bệnh án của cháu.

Theo Thượng tá Lê Thanh Tùng, cán bộ điều tra đã làm việc với gia đình cháu Đ. để ghi nhận lời trình bày của gia đình. Theo gia đình, trước hôm tử vong, cháu Đ. bị sốt cao, co giật nên gia đình đưa cháu vào bệnh viện điều trị 1 tuần. Sau đó, cháu xuất viện, về nhà nghỉ thêm 1 tuần nữa rồi mới đi học trở lại thì tử vong.

“Trước mắt, chúng tôi đang nghĩ đến tình huống cháu tử vong do bệnh lý”, Thượng tá Tùng cho biết thêm.

Được biết, trường Mầm non Mai Anh là trường mầm non tư thục ở TP Sóc Trăng. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm 90.

Bạch Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất