Đắk Lắk: Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm tím đùi học sinh lớp 3

(Dân trí) - Trước hành vi dùng thước gỗ đánh liên tiếp vào đùi một nữ học sinh lớp 3, cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị nhà trường tạm đình chỉ công tác để làm rõ.

Sáng 13/10, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, hiện cán bộ của Phòng đang có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ vụ việc giáo viên đánh học sinh và sẽ căn cứ mức độ vi phạm để có xử lý vụ việc phù hợp theo quy định.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm tím đùi học sinh lớp 3 - 1

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi do không làm được bài (ảnh gia đình đăng lên mạng xã hội)

Theo báo cáo của trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) gửi Phòng GD&ĐT, cùng các cơ quan chức năng.

Vào sáng 6/10, trong lúc cô A.T.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài. Đến lúc làm bài tập, các em đều làm bài nghiêm túc, riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Cô gọi em lên bảng làm bài nhưng em không làm bài được.

Từ đầu năm học đến giờ, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T. muốn học sinh tiến bộ nên đã bức xúc không kiềm chế được bản thân, đã dùng thước đánh vào đùi của em, gây ra hậu quả không mong muốn như hiện nay.

"Việc này gây bức xúc cho phụ huynh em Đ., phụ huynh cả lớp 3B cũng như tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường", báo cáo nêu rõ.

Sau khi xảy ra vụ việc, cô T. cùng Ban giám hiệu nhà trường đã gặp em học sinh để động viên, ổn định tâm lý học sinh và xin lỗi gia đình. Nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy của cô T. yêu cầu viết tường trình.

Gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô T. trước sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cũng theo báo cáo, đến ngày 9/10 gia đình em Đ. đã có đơn kiện cô giáo T. đến nhà trường và hiện trường đang hoàn tất các bước để họp Hội đồng kỷ luật đối với cô T.

Như Dân trí đưa tin, vào chiều ngày 12/10, một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, kèm theo hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi. Tài khoản này cho biết, em T.B.T.Đ. (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng) đã bị cô A.T.T. - chủ nhiệm gọi lên bảng làm bài. Em Đ. làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh em 15 thước vào đùi làm cho em phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Ngay tối 12/10, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du để làm rõ. Phía Công an xã Hòa Thắng cũng đã vào cuộc xác minh vụ việc này.

Đang được quan tâm