Đắk Lắk: Công an tỉnh, Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển giáo viên

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển giáo viên tại huyện Krông Pắk với 441 thí sinh dự thi để giành 83 chỉ tiêu sẽ được Công an tỉnh Đắk Lắ phối hợp cùng Sở Nội vụ giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Ngày 21/4, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết kỳ thi tuyển giáo viên huyện Krông Pắk sẽ diễn ra vào ngày mai 22/4 và có sự giám sát của lực lượng Công an tỉnh cùng Sở Nội vụ.

Kỳ thi tuyển giáo viên sẽ được giám sát chặt sẽ của nhiều ban ngành
Kỳ thi tuyển giáo viên sẽ được giám sát chặt sẽ của nhiều ban ngành

Để đảm bảo khách quan, minh bạch Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ giám sát từ khi ra đề thi, quá trình chấm thi, công bố kết quả để không để xảy ra bất cứ tiêu cực nào trong thi cử.

Ông Hoàng Xuân Vinh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk cho biết kỳ thi tuyển giáo viên huyện diễn ra vào ngày mai, có 441 thí sinh đăng ký dự thi, với hình thức xét tuyển các giáo viên từ bậc mầm non đến bậc THCS. Kỳ thi sẽ được diễn ra tại Trường THCS thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).

Cũng theo ông Vinh, số lượng thí sinh đăng ký sẽ chia làm 2 nhóm: đặc cách (công tác trên 36 tháng trở lên, có bằng tốt nghiệp loại giỏi…) và nhóm đại trà. Trong đó, nhóm đặc cách sẽ có 38 chỉ tiêu trên tổng số 83 chỉ tiêu.

Được biết, có 370 giáo viên hợp đồng (trong số 500 giáo viên dôi dư báo Dân trí đã phản ánh) có đủ điều kiện đăng ký dự thi kỳ thi này. Tuy nhiên, chỉ 254 người đăng ký còn lại không nộp hồ sơ thi tuyển.

Như Dân trí đã đưa tin, từ năm 2011 - 2016, huyện Krông Pắk tuyển dư hơn 500 giáo viên cấp mầm non, tiểu học và THCS. Ngày 9/3/2018, UBND huyện Krông Pắk tổ chức thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên không có chỉ tiêu biên chế năm 2017. Số giáo viên còn lại sẽ tham gia thi tuyển với chỉ tiêu 83 người nếu ai không trúng tuyển đồng nghĩa với việc thôi việc.

Ngày 11/3, UBND tỉnh có công văn yêu cầu tạm ngưng việc chấm dứt hợp đồng lao động với 208 trường hợp ngoài chỉ tiêu biên chế không có vị trí tuyển dụng năm 2017 để chờ giải quyết vụ việc.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm