Đại học Văn Lang mở ngành Việt Nam học cho sinh viên trong nước và quốc tế

(Dân trí) - Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên tuyển sinh ngành Việt Nam học dành cho cả thí sinh người nước ngoài và người Việt Nam.

Trong xu hướng hội nhập, Việt Nam đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Theo nghiên cứu của Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, tổng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và các ngành liên quan là 20%.

Đại học Văn Lang mở ngành Việt Nam học cho sinh viên trong nước và quốc tế - 1

Sinh viên ngành Việt Nam học có thể phát triển trong lĩnh vực du lịch

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Việt Nam học khóa đầu tiên (mã ngành: 7310630), với chỉ tiêu dự kiến 50 sinh viên, các tổ hợp môn xét tuyển gồm C00, D01, D14, D15. Đối với ngành Việt Nam học, Trường Đại học Văn Lang đào tạo theo định hướng tổng hợp: vừa ứng dụng hành nghề trong lĩnh vực du lịch, vừa dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam.

Đại học Văn Lang hiện đang nổi lên như một trong những môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất cả nước. Với ngành học mới Việt Nam học, sinh viên sẽ được đào tạo với phương châm "Học tập thông qua trải nghiệm", chú trọng trau dồi nhiều kỹ năng về tổ chức, quản lý; khả năng truyền đạt kiến thức, trình bày và phản biện vấn đề thông qua những lớp học thực hành kỹ năng hoạt náo, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và phương pháp giảng dạy tiếng Việt.

Người học sau quá trình đào tạo có thể lựa chọn công việc đa dạng trong các lĩnh vực du lịch, chính trị ngoại giao, quan hệ quốc tế hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài,…

Do tính chất đặc thù của ngành học, năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Việt Nam học với cả hai đối tượng: thí sinh người nước ngoài và người Việt Nam. Trong đó, với đối tượng xét tuyển là người nước ngoài, thí sinh cần thực hiện theo hướng dẫn tuyển lưu học sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Thông báo tuyển sinh học sinh quốc tế năm 2021 do Trường Đại học Văn Lang ban hành.

Đại học Văn Lang mở ngành Việt Nam học cho sinh viên trong nước và quốc tế - 2

Với ưu thế vốn có sinh viên nước ngoài đã và đang theo học, ngành Việt Nam học của Trường Đại học Văn Lang dự đoán sẽ là mảnh đất mới thu hút sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, thí sinh là học sinh quốc tế tham dự xét tuyển cần đạt trình độ tiếng Việt tương đương B2 (bậc 4/6) trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt quy định dùng cho người nước ngoài của Bộ GD&ĐT; hoặc người nước ngoài đã tốt nghiệp các cấp học ở giáo dục phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Việt. Trường hợp chưa đủ trình độ tiếng Việt để học chương trình chính thức bằng tiếng Việt thì phải học dự bị tiếng Việt.

Bên cạnh ngành Việt Nam học, trong tháng 5 này, Trường Đại học Văn Lang cũng thông báo mở rộng tuyển sinh các ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ thẩm mỹ và ngành Thiết kế Mỹ thuật Số, đa dạng hóa lựa chọn cho người học.

Hiện tại, Trường Đại học Văn Lang có 53 ngành đào tạo đại học chính quy Chương trình tiêu chuẩn, trong đó có 15 ngành Đào tạo Đặc biệt (nâng cao chuẩn năng lực ngoại ngữ và kỹ năng của công dân toàn cầu), cùng 5 chương trình cử nhân quốc tế.

Đang được quan tâm