Đà Nẵng dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 4/5

(Dân trí) - Ngành Giáo dục Đà Nẵng có kế hoạch dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại vào ngày 4/5, học sinh tất cả các cấp đi học lại vào ngày 11/5.

Đà Nẵng dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 4/5 - 1

TP Đà Nẵng có kế hoạch dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 đi học lại vào ngày 4/5 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

Ngày 22/4, thông tin từ cuộc họp của UBND TP Đà Nẵng với các sở, ngành chức năng về phòng chống Covid-19 cho biết, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã trình bày kế hoạch dự kiến cho các trường THPT và THCS cho phép học sinh các khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại vào ngày 4/5; học sinh tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT đi học lại vào ngày 11/5, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định và phù hợp với chỉ đạo của các cấp.

Nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học, bên cạnh các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, các trường ở Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch bố trí giãn cách ghế ngồi cho học sinh trong lớp cách nhau 2 mét; mỗi phòng học không quá 20 học sinh.

Hiện nay, nhằm hỗ trợ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho các kỳ thi cuối cấp sắp tới, ngành Giáo dục Đà Nẵng vẫn duy trì phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình TP tổ chức cho học sinh ôn tập qua truyền hình. Các trường học các cấp từ Tiểu học tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng, tính đến hôm nay (22/4), thành phố đã có 30 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm Sar-CoV-2 mới; tất cả 6 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm