Công an Bạc Liêu tặng giấy khen học sinh lớp 8 đuổi bắt trộm

(Dân trí) - Không sợ nguy hiểm, một em học sinh lớp 8 ở Bạc Liêu cùng bạn đã đuổi bắt tên trộm điện thoại giao cho công an địa phương.

Thông tin từ Công an phường 1 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, một buổi tối trước Tết Nguyên đán 2020, khi chơi ở Quảng trường Hùng Vương (phường 1), em D.Q.V. (học sinh lớp 8, trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ) cùng hai người bạn phát hiện một đối tượng trộm điện thoại của người dân.

Khi bị phát hiện, đối tượng bỏ chạy, V. cùng bạn vừa đuổi theo vừa hô hoán mọi người. Tích cực rượt một đoạn đường hơn 500m, nhóm bạn của V. với sự trợ giúp của người dân đã bắt được đối tượng trộm giao cho Công an địa phương.

Trước hành động không sợ nguy hiểm khi đuổi bắt trộm, Ban giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã quyết định tặng giấy khen cho nhóm bạn của em D.Q.V. vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Công an Bạc Liêu tặng giấy khen học sinh lớp 8 đuổi bắt trộm - 1

Công an Bạc Liêu tặng giấy khen cho em D.Q.V. vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chiều ngày 29/5, lãnh đạo Công an phường 1 (TP Bạc Liêu) đã đến trao trực tiếp giấy khen cho em D.Q.V. tại trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ. Ngoài em V., cơ quan Công an sẽ tiếp tục trao giấy khen đến các em còn lại, trong đó có một em là cựu học sinh lớp 9 của trường.

Trao đổi với PV Dân trí, cô Trần Kim Thi - Hiệu trưởng trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ cho biết rất hãnh diện trước việc làm của học sinh nhà trường.

“Hành động của em V. rất đáng biểu dương, đã góp phần trong việc giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Qua đó, em đã nêu cao ý thức, tinh thần trong việc phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, cô Thi chia sẻ.

Tại buổi trao giấy khen, Đại úy Châu Hoàng Đương - Phó trưởng Công an phường 1 (TP Bạc Liêu) cũng đã tuyên truyền đến các em học sinh của trường trong việc học tập tốt, sống có ích.

"Mong các em cố gắng học tốt, chấp hành tốt an toàn giao thông, không tham gia vào các tệ nạn xã hội... Với tinh thần phòng, chống tội phạm của em V. là rất đáng nêu gương", Đại úy Đương bày tỏ.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
Đang được quan tâm