Chủ nhật, 06/05/2018 - 09:18

Chuyên gia TOEFL iBT hướng dẫn cách ôn tiếng Anh hè cho học sinh

Mùa hè sắp đến, bên cạnh kế hoạch vui chơi, xả hơi cho con em, rất nhiều phụ huynh muốn tận dụng hè để nâng cao trình độ tiếng Anh cho con, đặc biệt về vốn từ và khả năng giao tiếp.


Cô Nguyễn Thanh Giang – chuyên gia TOEFL iBT hàng đầu Việt Nam là giảng viên chính của trung tâm

Cô Nguyễn Thanh Giang – chuyên gia TOEFL iBT hàng đầu Việt Nam là giảng viên chính của trung tâm

Có con trai lên lớp 7, hè nào chị Hà (Kim Mã, Hà Nội) cũng tìm cho con khóa học tiếng Anh để khỏi quên từ và giúp con củng cố giao tiếp. Thậm chí, để đỡ trống thời gian, chị cho học liền mấy khóa khác nhau.

Nhiều phụ huynh không muốn kỳ nghỉ hè của con thành kỳ nhồi nhét kiến thức. Không những chẳng hiệu quả mà còn làm cho trẻ thêm mệt mỏi. Nhưng chơi suốt cả hè thì quả thực cũng hơi lãng phí.

Cô Nguyễn Thanh Giang – chuyên gia TOEFL iBT hàng đầu Việt Nam, nguyên giảng viên chất lượng cao Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, đã có một số gợi ý để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả trong hè.

Nên có mục tiêu cụ thể

Muốn học trong hè hiệu quả thì luôn phải đặt mục tiêu. Học lấy chứng chỉ TOEFL, IELTS… có thể lấy điểm số làm mục tiêu. Muốn giao tiếp giỏi thì phải đặt mục tiêu nghe được nói được mức độ mình mong muốn. Có khi đơn thuần chỉ muốn xem phim nước ngoài được thì cũng phải ra mục tiêu là xem được phim.

Rất nhiều học sinh đăng ký học tiếng Anh hè theo mong muốn của cha mẹ, không biết học làm gì và cuối cùng học xong cũng không hiệu quả gì. Không nên: lớp học nào thấy hay cũng đăng ký, khóa học nào thấy hấp dẫn cũng tham gia. Lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của mình mới hiệu quả.

Có kế hoạch học và chơi rõ ràng

Nếu các con thấy khó lên được kế hoạch cho mình, bố mẹ hãy cùng con trao đổi, cho con chủ động đưa ra ý kiến và cùng bàn bạc để con thống nhất một kế hoạch hoàn hảo cho chính con.

Việc có kế hoạch rõ ràng sẽ giúp các con tránh cái bẫy không biết bắt đầu từ đâu và kết thúc chỗ nào. Cái bẫy đó thường dẫn đến kết cục – Thôi chẳng làm gì nữa.

Thực hiện kế hoạch theo lộ trình mà mình muốn

Nếu tự học, con phải nhớ chia nhỏ mục tiêu để không bị các trò chơi và tính trì trệ vượt qua, rồi nó lấn lướt và cuối cùng nó chiến thắng mình đến không ngóc lên được. Rất nhiều bạn chia sẻ với cô Giang, con quyết tâm lắm, định học này học kia nhưng ngày nào cái câu: “Thôi để ngày mai cũng được, hè những mấy tháng” nó xoắn vào não. Thế là có khi cả tháng đã đi qua nhưng mục tiêu vẫn treo lơ lửng.


Các buổi học ở Trung tâm TOEFL luôn đầy hứng thú, sôi nổi

Các buổi học ở Trung tâm TOEFL luôn đầy hứng thú, sôi nổi

Nhân dịp hè, Trung tâm TOEFL Cô Nguyễn Thanh Giang trực tiếp giảng dạy tại 50 Nam Cao, Hà Nội sẽ có các khóa học:

Lớp TOEFL Junior hè cho trẻ từ 9 – 15 tuổi: Tuần 2 buổi – Luyện 4 kỹ năng chuyên sâu Nghe – Nói – Đọc – Viết như người bản ngữ, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi TOEFL Junior. Lớp TOEFL iBT Nghe – Đọc/Viết – Nói: Luyện đạt điểm mục tiêu với khóa học chỉ 3 tháng.

Cô Nguyễn Thanh Giang là ETS MASTER TRAINER - giảng viên đầu tiên tại Việt Nam được Trung tâm khảo thí Hoa Kỳ (New Jersey) đào tạo và chứng nhận về TOEFL iBT. Cô nguyên là giảng viên lớp Chất lượng cao Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội. Với trên 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo TOEFL, cô đã đồng hành cùng hàng nghìn học sinh để chắp cánh ước mơ du học vào nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Cô Giang cũng là giảng viên quốc gia đã tham gia huấn luyện, đào tạo nhiều thầy cô các tỉnh, thành phố lớn cả nước về giảng dạy TOEFL.

Một số học sinh tiêu biểu của cô Giang từng dành học bổng toàn phần các trường Đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ: hai chị em Tôn Hiền Anh, Tôn Hà Anh (Học bổng Havard), Ngụy Hồng Hạnh Nga (Học bổng Standford), Dương Việt Hải (Học bổng Trinity University), Nguyễn Minh Trí (University at Bufflo), Nguyễn Trà My (Dickinson University), Trần Thành Bảo (học bổng gần 5 tỷ tại University of Rochester), Vũ Yên Ba (Columbia University); Nguyễn Trúc Cầm (học bổng du học Mỹ)…

Hà Phương