Thứ năm, 06/08/2020 - 03:00

Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc: Lựa chọn để thành công trong doanh nghiệp Hàn

Dân trí

Sở hữu một ngoại ngữ mới gắn với quốc gia có tổng vốn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, học tập theo chuẩn mực của một trong bốn “con rồng châu Á” để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn - đó là ưu thế nổi bật của sinh viên Đại học chuẩn Hàn Quốc.

Được triển khai bởi trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự đồng hành của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), nhiều trường đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc uy tín, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc được kỳ vọng là cầu nối mới vững chắc đưa nhân lực trẻ Việt Nam gia nhập thị trường lao động quốc tế.

“Hiểu biết là sức mạnh” - chuẩn mực cho nguồn nhân lực chuẩn Hàn Quốc

Nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc liên tục thuộc danh sách những nhà đầu tư quan trọng của Việt Nam. Riêng năm 2019, theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với 3.668,8 triệu USD, chiếm 21,9% tổng vốn đăng ký cấp mới. Dòng đầu tư này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam này càng đáng kể.

Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc: Lựa chọn để thành công trong doanh nghiệp Hàn - 1
Nhân lực vững chuyên môn, biết tiếng Hàn - “mục tiêu số 1” của nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Xã hội Hàn Quốc nói chung, nhà tuyển dụng Hàn Quốc nói riêng luôn đề cao giá trị của tri thức - với tinh thần “Biết nhiều là sức mạnh”. Thành công thần kỳ của nền kinh tế Hàn Quốc có phần đóng góp quan trọng của giáo dục, với nguồn nhân lực đào tạo bài bản, có chuyên môn cao. Đây cũng là yêu cầu đầu tiên đối với nguồn nhân lực Việt mong muốn làm việc trong doanh nghiệp Hàn, bên cạnh các tiêu chí ngoại ngữ và văn hóa. Với mục tiêu hoàn thiện các khối kiến thức này ngay trong chương trình đào tạo chính thức, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc chính là “lời giải” hiệu quả cho bài toán nhân lực của doanh nghiệp Hàn, đặc biệt trong bối cảnh khan hiếm nghiêm trọng nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tiếng Hàn, hiểu biết văn hóa doanh nghiệp Hàn hiện nay.

Hợp tác Hàn Quốc chặt chẽ tại HUTECH - lợi thế đáng giá cho sinh viên chuẩn Hàn

Với sự đồng hành của các trường đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc uy tín, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc được thiết kế khoa học, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp; trang bị cho sinh viên năng lực thực hành chuyên môn, hiểu biết văn hoá và năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK II - Cấp 3 (TOPIK 3), với đầy đủ kỹ năng cần thiết để làm việc trong doanh nghiệp Hàn.

Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc: Lựa chọn để thành công trong doanh nghiệp Hàn - 2
HUTECH hợp tác chặt chẽ với nhiều trường Đại học uy tín của Hàn Quốc (Ảnh: Đại diện HUTECH ký kết MOU với ĐH Wonkwang)

Cụ thể, sinh viên học tiếng Hàn từ năm nhất, song song với kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, HUTECH là một trong số ít các trường Đại học tại Việt Nam được KOICA hỗ trợ giảng viên bản ngữ giảng dạy, đảm bảo sinh viên xây dựng vững chắc nền tảng tiếng Hàn - từ phát âm, cách dùng từ,... đến tác phong giao tiếp, học tập ngay từ buổi đầu. Ngoài ra, chương trình đào tạo tham khảo từ các trường Đại học Hàn Quốc uy tín như ĐH Seoul, ĐH Quốc gia Pusan, ĐH Quốc gia Pukyong, ĐH Quốc gia Chungbuk,... giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận chuẩn mực giáo dục Hàn Quốc trước khi tham gia kiến tập, thực tập ở năm 2, năm 3.

Rộng cơ hội nhận bằng cấp Hàn Quốc, tự tin thăng tiến trong doanh nghiệp Hàn

Sở hữu nền tảng kiến thức vững vàng và vốn tiếng Hàn thành thạo, sinh viên tham gia chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tại HUTECH dễ dàng chuyển tiếp học tập tại hơn 20 trường Hàn Quốc uy tín; cùng với ĐH Seoul, ĐH Quốc gia Pusan, ĐH Quốc gia Pukyong, ĐH Quốc gia Chungbuk còn có ĐH Nam Seoul, ĐH Yeungnam, ĐH Pai Chai, ĐH Myong-ji, ĐH Kyung-il, ĐH Kyung-sung,... với học bổng lên tới 50%.

Chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc: Lựa chọn để thành công trong doanh nghiệp Hàn - 3

Sinh viên ĐH chuẩn Hàn Quốc từ HUTECH rộng cơ hội chuyển tiếp học tập & nhận bằng của các trường đại học Hàn

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các khóa du học ngắn hạn, học kỳ trao đổi, học bổng doanh nghiệp Hàn Quốc và học bổng Sau Đại học của Chính phủ Hàn Quốc trong chương trình GKS (Global Korea Scholarship). Từ năm thứ 3, sinh viên thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc ở Việt Nam như Samsung, Hyosung, LG, CJ, Lotte,... hoặc thực tập ngay tại Hàn Quốc - “điểm cộng” quan trọng để tạo đà thăng tiến trong doanh nghiệp Hàn sau khi tốt nghiệp.

Năm 2020, chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc tuyển sinh 08 ngành (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học), Ngôn ngữ Hàn Quốc) theo 03 phương thức gồm: xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển học bạ THPT (xét 03 học kỳ với tổng điểm trung bình 3 kỳ từ 18 trở lên, hoặc xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn với tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn từ 18 điểm trở lên). Nhận hồ sơ học bạ đợt 4 đến 15/8, đợt 5 đến 25/8

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất