Chủ nhật, 07/08/2016 - 07:55

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình khen thưởng “chàng trai vàng” Vật lý Quốc tế

Dân trí

Với thành tích xuất sắc giành huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế 2016, Nguyễn Thế Quỳnh (học sinh lớp 11 Lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) đã vinh dự được UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức khen thưởng. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định tặng bằng khen và số tiền thưởng 20 triệu đồng cho em Quỳnh.

Video: Chia sẻ của “Chàng trai vàng” Vật lý Quốc tế 2016

Tại buổi lễ, lãnh đạo HĐND tỉnh, Sở GD&ĐT và Hội Khuyến học tỉnh đã tặng hoa chúc mừng em Quỳnh.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận những kết quả to lớn mà em Quỳnh đạt được, mang vinh dự về cho tỉnh nhà, đồng thời mong muốn các cấp, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình sẽ tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để em Quỳnh rèn luyện để sau này đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài tặng bằng khen cho em Nguyễn Thế Quỳnh
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài tặng bằng khen cho em Nguyễn Thế Quỳnh

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, em Nguyễn Thế Quỳnh đã bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo, gia đình, bạn bè và các sở, ban, ngành: “Cháu rất vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh và các cấp, ban ngành quan tâm, đây là một niềm vui to lớn đối với bản thân cháu. Không biết nói gì hơn cháu xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, cháu hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình chúng ta. Cháu mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục được sự quan tâm của các cô, các bác, các chú để có thể học tập và rèn luyện thật tốt”, Quỳnh chia sẻ.

Trước đó, tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ từ ngày 10 - 18/7, Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng với tổng số điểm đạt được là 40,8/50 và là một trong hai thí sinh của đoàn Việt Nam giành HCV.

Đặng Tài