Trường ĐH Kinh tế quốc dân:

Chính phủ Úc cấp học bổng toàn phần cho học viên cao học ngành kinh tế

Với việc thực hiện chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ theo mô hình 1+1 giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia Úc, các học viên khóa 26 (2017-2019) đạt kết quả điểm học tập trung bình năm thứ nhất từ 7.0 trở lên và có khả năng ngoại ngữ (6.5 IELTS) sẽ được Chính phủ Úc xét cấp học bổng toàn phần để chuyển tiếp học cao học năm thứ 2 tại trường Đại học Quốc gia Úc.

Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ theo mô hình 1+1 giữa Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University- NEU) và Đại học Quốc gia Úc (Australian National University – ANU) được lãnh đạo hai bên chính thức kí kết triển khai từ tháng 5/2016.

Theo đó, học viên cao học sau khi hoàn thành năm học thứ nhất tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh và điểm học tập năm thứ nhất sẽ được chuyển tiếp sang trường Đại học Quốc gia Úc để học năm thứ hai và nhận bằng thạc sĩ do Đại học Quốc gia Úc cấp.

Chương trình này trước hết đào tạo 2 ngành Kinh tế Phát triển và Kinh tế Quốc tế; và Kinh tế Tài nguyên và Môi trường; sau đó sẽ mở rộng đào tạo cho các ngành khác.


GS.TS Trần Thọ Đạt và GS. Brian Schmith ký kết Thỏa thuận hợp tác

GS.TS Trần Thọ Đạt và GS. Brian Schmith ký kết Thỏa thuận hợp tác

Đại học Quốc gia Úc là một trong các trường công lập đứng đầu tại Úc và uy tín trên Thế giới. Năm 2015, trường đứng thứ 19 theo bảng xếp hạng Đại học Quacquarelli Symond và là trường có 6 cựu học viên đạt giải thưởng Nobel, chiếm tỉ lệ cao nhất trong các trường Đại học ở Úc.

Nhiều cựu học viên của ANU đã trở thành các nhà lãnh đạo cấp cao trong các bộ ngành và Chính phủ của Úc cũng như nhiều các quốc gia khác; rất nhiều các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt trên thế giới cũng được đào tạo từ ngôi trường danh tiếng này.


Đại học quốc gia Australia

Đại học quốc gia Australia

Học bổng Chính phủ Úc (Australia Awards Scholarship - AAS) là học bổng quốc gia uy tín được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Theo chương trình học bổng này, hàng năm có hàng nghìn sinh viên và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới đã đến Úc học tập cao học hoặc nghiên cứu sinh bảo vệ Tiến sĩ. Đối với Việt Nam, trong 30 năm trở lại đây, nhiều thế hệ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đã được Chính phủ Úc tài trợ tài chính thông qua các chương trình học bổng. Đến nay Việt Nam đã có hàng nghìn kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ được các trường đại học Úc đào tạo.

Với lực lượng trí thức đông đảo do Úc tài trợ và đào tạo, những cựu sinh viên và cựu học viên đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, chính sách xã hội của đất nước, hoặc trong các tổ chức Quốc tế lớn.

Bắt đầu từ 2018, học bổng AAS sẽ giành một phần để trao cho các học viên tham gia chương trình liên kết đào tạo giữa NEU và ANU. Đây là lần đầu tiên học bổng của ASS được trao trực tiếp cho một chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam.

Việc thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo giữa NEU và ANU không chỉ tạo cơ hội học tập nghiên cứu cho học viên Việt Nam tại Úc mà còn góp phần nâng cao vị thế, uy tín của các trường đại học Việt Nam trong lộ trình hội nhập giáo dục quốc tế.


Học bổng chính phủ Úc- Australia Awards Scholarship

Học bổng chính phủ Úc- Australia Awards Scholarship

Để đăng ký xét cấp học bổng, học viên của chương trình liên kết đào tạo cao học NEU/ANU phải đăng ký online theo địa chỉ: https://oasis.dfat.gov.au/ (của ANU) và địa chỉ http://sdh.neu.edu.vn/tuyensinh (của NEU, chọn mục Cao học / Hồ sơ dự thi online) bắt đầu từ ngày 01/02/2017 và kết thúc 30/04/2017.

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ theo địa chỉ:

Viện Đào tạo Sau đại học, Tầng 2 Nhà 6, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điện thoại: (84-4) 36.280.280 (số máy lẻ 5671, 5689)

Fax: (84-4) 36.288.744

Website: www.gsneu.edu.vn