Quảng Bình:

Cậu học trò mồ côi cha và hành trình chạm đến ước mơ làm Sỹ quan Lục quân

Dân trí

Với tổng điểm 27,2 khối A chưa tính điểm ưu tiên, cậu học trò quê Quảng Bình Nguyễn Ngọc Sơn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Sỹ quan Lục quân 1. Đây cũng là ước mơ từ nhỏ mà Sơn luôn hướng tới.

Nguyễn Ngọc Sơn sinh năm 2000 tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), là cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lê Quý Đôn.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Sơn là thủ khoa khối A tại tỉnh Quảng Bình với số điểm 27,2 điểm, chưa tính điểm ưu tiên, trong đó Toán 8,2; Vật Lý: 9,25 và Hóa học: 9,75.

Với số điểm này, Sơn đã chính thức đậu vào Trường Sỹ quan Lục quân 1. Đây cũng chính là niềm mơ ước của em từ lúc còn nhỏ.


Với tổng điểm 27,2 khối A chưa tính điểm ưu tiên, cậu học trò quê Quảng Bình Nguyễn Ngọc Sơn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Sỹ quan Lục quân 1.

Với tổng điểm 27,2 khối A chưa tính điểm ưu tiên, cậu học trò quê Quảng Bình Nguyễn Ngọc Sơn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Sỹ quan Lục quân 1.

Chia sẻ với Dân trí, Sơn cho biết từ nhỏ em đã thích làm bộ đội, bởi em thấy những người lính rất hiền, đa tài và thường hay giúp đỡ người khác. Sơn luôn mong ước một ngày sẽ được đứng trong hàng ngũ quân đội và khoác trên mình màu áo lính.

Cũng vì lý do đó đã thôi thúc Sơn không ngừng nỗ lực trong học tập, em từng đạt giải nhì cấp tỉnh môn Hóa học lớp 10 và 12, giải khuyến khích cấp tỉnh lớp 11, cả 3 năm học THPT Sơn đều là học sinh giỏi.

“Em thích làm bộ đội từ hồi cấp 1 nên mới lựa chọn vào trường lục quân, hơn nữa em biết vào quân đội thì sẽ đỡ được gánh nặng chị phí học hành cho mẹ. Mẹ em đã vất vả nhiều rồi”, Sơn chia sẻ.

Sơn tâm sự, bố em mất từ năm em học lớp 3 vì căn bệnh ung thư, một mình mẹ em đã vất vả nuôi 4 chị em Sơn ăn học. Với Sơn, mẹ luôn là hậu phương, là động lực lớn lao để Sơn nỗ lực phấn đấu, đạt được kết quả học tập cao nhất. Cậu rất vui khi đã được ước mơ của mình và không phụ lòng mong mỏi của mẹ và cả người ba đã mất.

Sơn và mẹ của mình
Sơn và mẹ của mình

Những ngày này, chị Nguyễn Thị Thu, mẹ của Sơn cũng đang tất bật sắm sửa hành lý để cho cậu con út nhập học tại Trường Sỹ quan Lục quân 1. Chia sẻ với chúng tôi, chị Thu đã không giấu được sự tự hào vì đứa con giỏi giang trong gia đình.

“Sơn nó đậu được vào Trường Sỹ quan Lục Quân tui mừng lắm, hôm biết tin đậu là chạy về ôm lấy mẹ khoe liền. Sắp tới con đi học tui sẽ nhớ nó lắm, cũng dặn Sơn xa nhà phải tự lập nhiều hơn, cố gắng rèn luyện thật tốt. Tui tin con vào học tập trong môi trường quân đội sẽ được rèn luyện trở thành một người cứng cỏi và giỏi giang hơn nữa”, chị Thu nói.

Hiện tại Sơn có anh một người anh trai cũng đang theo học năm thứ ba tại Trường Sỹ quan Kỹ thuật Quân sự. Ngoài anh trai, hai chị gái lớn của Sơn cũng đã học xong và có công việc ổn định.

Tiến Thành