Hà Tĩnh:

Cậu học trò khiếm thị giành học bổng hơn 2,2 tỷ đồng

Dân trí

Cậu học trò khiếm thị Trần Việt Hoàng (sinh năm 2000, học lớp 12A2 Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa xuất sắc nhận được học bổng hơn 2,2 tỷ đồng của Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Mặc dù khiếm thị nhưng em Trần Việt Hoàng luôn giành thành tích cao trong học tập. Hoàng từng đạt giải Ba học sinh giỏi huyện môn Lịch sử năm lớp 9 và là học sinh giỏi toàn diện trong suốt những năm học THPT.

Cậu học trò khiếm thị giành học bổng hơn 2,2 tỷ đồng - 1

Dù hoàn cảnh khó khăn, đôi mắt bị mù, nhưng em Trần Việt Hoàng không đầu hàng số phận, chăm học và học rất giỏi. Ảnh: Mai Thủy

Sau 5 tháng chờ đợi kể từ ngày nộp hồ sơ xét học bổng Trường Đại học Fulbright Việt Nam - ngôi trường đại học tư thục, độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài, trụ sở chính được đặt tại TP Hồ Chí Minh, Trần Việt Hoàng đã phải trải qua các vòng kiểm tra phẩm chất, năng lực, kiến thức một cách khắt khe.

Việc đánh giá được thông qua 3 vòng. Vòng đầu tiên có nhiều nội dung nhất, trong đó có 4 bài luận quan trọng bằng tiếng Việt và tiếng Anh trình bày những trải nghiệm, hoặc giải thưởng và rút ra bài học; lý do muốn trở thành sinh viên Trường ĐH Fulbright; bài học thành công của Fulbright và trình bày 1 tác phẩm hoặc sản phẩm mà em tạo nên. Ở vòng 2, ngoài 2 bài thi kiến thức Toán logic, Văn, Hoàng còn phải trải qua việc kiểm tra kỹ năng qua hình thức phỏng vấn nhóm. Vòng thi cuối cùng là phỏng vấn cá nhân.

Với những kết quả đã đạt được, những ý tưởng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và lòng khát khao học tập thể hiện qua hồ sơ và các vòng kiểm tra…, Hoàng đã được nhận học bổng trọn gói trong suốt 4 năm của Trường ĐH Fulbright.

Được biết, sau thông tin đầy niềm vui này, Hoàng bắt đầu chinh phục những thử thách mới ở Trường ĐH Fulbright từ tháng 8/2020.

Hà Phương