Thứ bảy, 05/10/2019 - 10:00

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki

Dân trí

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản liên tiếp thực hiện thay đổi lớn về chính sách du học Nhật. Tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”, Chuyên gia tư vấn du học Nguyễn Thị Kim Yến với hơn 7 năm kinh nghiệm đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về chính sách Du học Nhật Bản mới nhất 2020, đặc biệt làm rõ hơn Loại Visa đặc định vừa được áp dụng tại Việt Nam.

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 1

“Ở Nhật con ổn chứ” - Sự kiện tri ân phụ huynh DHS được tổ chức thường niên bởi Du học Riki

Chi phí du học Nhật bao nhiêu là đủ -  Khi thuế tiêu dùng Nhật tăng 10%?

Theo thông tin từ Chính Phủ Nhật Bản, kể từ tháng 10/2019, thuế tiêu dùng Nhật sẽ tăng lên 10%. Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng về tổng chi phí khi sang Nhật du học.

Chia sẻ tại sự kiện, chị Yến cho biết: “Để đảm bảo tài chính đủ để duy trì trong 2-4 năm du học tại Nhật, các gia đình nên cân nhắc chọn các trường có chi phí phù hợp với tài chính của gia đình. Chẳng hạn, các trường Nhật ngữ ở Tokyo thì mức học phí cũng như sinh hoạt phí bao giờ cũng cao hơn các trường ở Kobe hay các trường lân cận rất nhiều. Ngoài việc chọn trường, các bạn cũng cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn các trung tâm du học uy tín, có mạng lưới liên kết rộng rãi với các trường Nhật ngữ để giảm bớt các loại phí phát sinh cũng như hưởng mức ưu đãi chi phí du học tốt nhất”.

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 2

Tại Riki, toàn bộ chi phí du học Nhật được công khai minh bạch trên website riki.edu.vn (dao động 150 - 200 triệu đồng), phụ huynh và Du học sinh hoàn toàn có thể dễ dàng đối chiếu, tin tưởng)

Visa đặc định phổ biến từ 2020 - Cơ hội nào cho du học sinh?

Visa đặc định nguyên gốc tiếng Nhật Tokutei Gino (特定技能) một dạng nâng cấp của visa “thực tập sinh kỹ năng”. Đối tượng được cấp visa là TTS, XKLĐ, hoặc DHS đã tốt nghiệp trường tiếng, có chứng chỉ tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định, có mong muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc.

Visa này cho phép người lao động ở lại Nhật trong thời gian dài, hưởng các chế độ đãi ngộ như người bản xứ như: nhận mức lương cao, bảo lãnh gia đình sang sống cùng,... Song ngành nghề được Visa đặc định cấp phép là những ngành nghề lao động tay chân mà Nhật đang thiếu hụt lao động.

Như vậy, từ năm 2020 cơ hội sinh sống, định cư dài lâu tại Nhật đang mở ra cho tất cả đối tượng.

Tùy vào mục đích bạn sang Nhật để đi học hay sang Nhật để đi làm mà lựa chọn con đường du học hay xuất khẩu. Đi du học tuy vất vả vì phải vừa đi học, vừa phải đi làm thêm, mức lương lại thấp hơn, nhưng DHS - đối tượng có nhiều cơ hội trau dồi trình độ tiếng, học vấn chuyên môn, thì khả năng đáp ứng yêu cầu loại visa đặc định sẽ tốt hơn đồng thời cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi trở về Việt Nam. Để hiểu rõ nhất về ưu nhược điểm của từng loại visa, các bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn Du học uy tín để được tư vấn và lựa chọn hướng đi phù hợp” - Chuyên gia Kim Yến khuyên. 

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 3
Chuyên gia tư vấn Du học Nguyễn Thị Kim Yến với 7 năm kinh nghiệm giải đáp thắcmắc về chính sách Du học Nhật Bản 2020)

Bên lề sự kiện, chuyên gia Kim Yến cũng giải đáp nhiều thắc mắc khác về du học.

Du học Nhật Bản dễ dàng kiếm được 40 triệu mỗi tháng?

Hiện rất nhiều trung tâm du học đăng tin quảng cáo: Sang Nhật chắc chắn kiếm được 40 triệu/ tháng. Liệu điều này có đúng là sự thật?

Chia sẻ vấn đề này, chuyên gia Kim Yến khẳng định: “Thực tế DHS vẫn có thể kiếm được 40 triệu/ tháng nếu như có trình độ tiếng N2-N1, thành thạo giao tiếp, đáp ứng các công việc trí óc, yêu cầu nhiều kỹ năng. Song, Luật Lao động của Nhật quy định rõ: “Thời gian làm thêm tối đa của DHS là không quá 28 tiếng 1 tuần”. Lương làm thêm ở Nhật dao động từ 800 - 1100 Yên/giờ, tương đương 160.000 đồng - 220.000 đồng (tùy từng vùng, tùy loại công việc). Nghĩa là nếu bạn làm thêm các công việc thông thường, đúng quy định 4h/ngày, đều đặn các ngày trong tuần thì thu nhập của bạn sẽ khoảng 18-25 triệu/tháng, không dễ dàng như những tin quảng cáo có cánh của nhiều trung tâm”.

Để tìm hiểu về định hướng chọn trường, chi tiết lộ trình, chi phí du học cũng như việc làm thêm của DHS Nhật, bạn có thể xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

RIKI STUDY ABROAD - MỞ LỐI DU HỌC, BỪNG SÁNG TƯƠNG LAI

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 4
Du học Nhật Bản Riki - Trung tâm Du học Nhật Bản hàng đầu Hà Nội)

Ông Trần Nam Hải - phụ huynh cựu DHS Trần Thanh Thảo rất vui mừng và yên tâm, khi được Phòng Đào tạo Riki cập nhật đầy đủ tình hình học tập, điểm số ở trường Nhật, đồng thời kết nối trò chuyện trực tiếp cùng con gái tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”. 

Tôi thấy đất nước Nhật rất phát triển, cũng mong muốn con cái lớn lên trưởng thành, được sang bên đó để học tập những tiến bộ mới của bên họ để về phục vụ cho đất nước. Con đường đến thành công của cháu còn rất dài, nên ngoài sự chịu khó kiên trì để học tập phấn đấu thì không có con đường nào khác cả” - Ông Hải cho biết. 

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki

Liên hệ Du học Riki để được chuyên gia giải đáp miễn phí:

- Riki cam kết đào tạo chuẩn đầu ra N4 trước khi bay

- Hỗ trợ tìm nhà ở, việc làm thêm khi sang Nhật

- Tư vấn miễn phí lộ trình du học, định hướng ngành nghề, đào tạo kỹ năng sinh tồn tại Nhật

- Tỷ lệ đỗ VISA cao top đầu

- Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tư vấn, xử lý hồ sơ 24/7

Website: riki.edu.vn |  Fanpage: Du học Nhật Bản Riki  | HOTLINE: 1900633692

Từ khóa: