Cao Bằng: Khánh thành trường Tiểu học Tân Giang

Ngày 17/11, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức khánh thành trường Tiểu học Tân Giang. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục do ACB tài trợ.

Trường Tiểu học Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng được xây mới trên diện tích gần 5.000m2 với quy mô gồm: nhà hội đồng, nhà đa năng, các phòng chức năng và công trình phụ, đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 200 học sinh khối tiểu học. Tổng kinh phí xây dựng trường khoảng 17 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tài trợ 5 tỷ đồng.

Khánh thành trường Tân Giang (Cao Bằng).
Khánh thành trường Tân Giang (Cao Bằng).

Đại diện nhà tài trợ cho biết: Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, ngân hàng thực hiện những chương trình xã hội cụ thể, thiết thực như một lời cam kết với lợi ích cộng đồng. Đây là chủ trương của ngân hàng từ ngày đầu thành lập và luôn nhận được sự góp sức, đồng lòng của lãnh đạo và nhân viên ngân hàng. 

Ông Đàm Văn Tuấn - Phó Tổng Giám đốc ACB trao học bổng cho các em học sinh khó khăn.
Ông Đàm Văn Tuấn - Phó Tổng Giám đốc ACB trao học bổng cho các em học sinh khó khăn.


Theo đó, hoạt động tài trợ xây dựng Trường tiểu học Tân Giang là một trong những hoạt động hỗ trợ giáo dục mà nhà băng này đã thực hiện trong nhiều năm qua tại các địa phương như: hỗ trợ học tập cho trẻ em nghèo, tặng học bổng cho học sinh - sinh viên vượt khó học giỏi, tài trợ xây dựng cơ sở vật chất, trường học....Trường tiểu học Tân Giang được khánh thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Trong dịp này, ngân hàng này cũng trao tặng 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) khuyến khích học tập cho các học sinh vượt khó học giỏi và 180 phần quà là dụng cụ học tập (balo, tập viết) cho tất cả các em học sinh của trường.

Ông Đàm Văn Tuấn - Phó Tổng Giám đốc ACB trao học bổng cho các em học sinh khó khăn.Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, ACB đã khánh thành đưa vào sử dụng các công trình hỗ trợ cho công tác giáo dục như: Thư viện trường tiểu học Lạc Long Quân (Q.11, TPHCM) đạt chuẩn tiên tiến quốc gia, cầu giao thông nông thôn tại Bạc Liêu tạo điều kiện cho học sinh đến trường, khánh thành trường học và mở rộng đường vào trường THCS Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang… với tổng ngân sách thực hiện gần 10 tỷ đồng.

 

Đang được quan tâm