Cần Thơ: Chấp thuận cho Phó giám đốc Sở Giáo dục nghỉ việc từ ngày 1/7

(Dân trí) - Liên quan đến ông Võ Minh Lợi- Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ xin nghỉ việc, sáng 22/6, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ xác nhận đã có văn bản đồng ý cho ông Lợi nghỉ việc.

Cần Thơ: Chấp thuận cho Phó giám đốc Sở Giáo dục nghỉ việc từ ngày 1/7 - 1

Ông Võ Minh Lợi (đứng) đang phát biểu chỉ đạo trong một cuộc họp (Ảnh: Phạm Tâm)

Cụ thể, ông Dương Tấn Hiển- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, đã có văn bản đồng ý cho Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP thôi việc và hưởng chế độ theo quy định, từ ngày 1/7.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lợi cho biết đến thời điểm hiện tại ông vẫn chưa nhận được quyết định của UBND TP Cần Thơ đồng ý chấp thuận cho ông thôi việc. "Sáng nay tôi vẫn đến Sở làm việc bình thường", ông Lợi nói.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó ông Võ Minh Lợi có đơn gửi UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước. Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là "không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ giao".

Ông Lợi cho biết, có 3 lý do chính buộc ông phải viết đơn xin nghỉ việc đó là: Chuyên môn phụ trách; sức khỏe và hoàn cảnh gia đình.

Về chuyên môn, suốt 3 năm qua ông chỉ được phân công phụ trách chuyên môn ở mảng giáo dục tiểu học, chưa từng giảng dạy hay quản lý cấp THCS. Cũng từ đó về thông tin không được tiếp cận đầy đủ, chính thống các chỉ đạo của ngành ở cấp giáo dục THCS.

Theo ông Lợi, trong thời gian qua ngành giáo dục có thay đổi rất nhiều về nội dung cấp THCS và THPT, thông tin về thi cử và cả chương trình đổi mới sách giáo khoa.

Không những thế, trong khâu tổ chức chuẩn bị thành lập hội đồng, ông không được tham gia và cũng không có tên trong danh sách. Thế nhưng sau đó, bất ngờ ông được giao làm chủ tịch trong khi còn rất nhiều người có đủ chuyên môn, khả năng đảm trách được nhiệm vụ.

Ông Lợi cũng cho biết, ông còn 7 tháng nữa tròn 60 tuổi, sức khỏe lại không tốt nên sợ đang thực hiện nhiệm vụ thì phát bệnh, trong khi Chủ tịch Hội đồng ra đề thi là nhiệm vụ quan trọng, công việc có tính chất phức tạp rất cao, bản thân tôi đã từng làm ở bậc tiểu học nên hiểu rõ.

Tin liên quan