Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí

Dân trí

Thay vì tặng tiền thưởng, một tổ chức giáo dục mời gọi các nữ tuyển thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đi học với quyết định trao tặng học bổng được thông báo vào chiều qua (8/12).

Các tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam được tặng học bổng tương đương 90% học phí - 1

Các tuyển thủ đội bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30 tối qua

Theo công bố của EQuest Group vào chiều ngày 8/12: Một số trường đại học và cao đẳng trong hệ thống EQuest Education Group, bao gồm Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Phú Xuân, Trung cấp Bách khoa Sài Gòn, và Đại học Broward (tại Việt Nam) mời các tuyển thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự SEA Games 2019 học với mức học bổng tương đương với 90% học phí cho toàn bộ 3-4 năm học cho tất cả tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ SEA Games 2019.

Mức học bổng từ từ 70-250 triệu đồng cho toàn khóa 3-4 năm học bậc trung cấp nghề, cao đẳng hoặc cử nhân. Các tuyển thủ nữ có thể đăng ký học tại Hà Nội, Huế hoặc TP.HCM. Các ngành học là: du lịch nhà hàng, khách sạn, ngoại ngữ, quản lý thể thao, bán hàng, điều dưỡng, truyền thông và quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin.

Đơn vị này cũng cho biết sẽ giúp các tuyển thủ tìm việc tại các trường của hệ thống trong khi đi học nếu cần. Đồng thời, hệ thống này cam kết sắp xếp việc làm cho 5 nữ vận động viên tại bất cứ môn thi đấu nào với mức lương không dưới 10 triệu/tháng tại tập đoàn với những bạn nào không đi học mà muốn đi làm luôn ngay.

Đại diện của đơn vị này cũng lý giải việc cấp học bổng thay vì tiền: “Nhìn ở bình diện chung của thể thao, các vận động viên nữ còn nhiều thiệt thòi. Vì vậy, chúng tôi muốn dành điều này cho các tuyển thủ nữ trong đội tuyển bóng đá quốc gia. Chúng tôi quyết định không tặng tiền mà tặng cơ hội đi học chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể đi xa hơn rất nhiều. Nhiều người trong các tuyển thủ chưa có một nghề ổn định, qua đào tạo thì xin được việc tốt lương cao”.

Đồng thời, vị này cũng giải thích vì sao lại chỉ tặng 90% học phí mà không phải trọn gói 100% rằng: “Miễn phí thì không bao giờ có hiệu quả. Người làm đào tạo sẽ hiểu 10% học phí tượng trưng để các bạn có trách nhiệm. Với các bạn không có tiền, trường sẽ hỗ trợ việc làm”.

Lê Phương