Thứ bảy, 09/05/2020 - 07:54

Hà Nội:

Các trường tiểu học, mầm non quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh trở lại

Dân trí

Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh Tiểu học, Mầm non đi học trở lại vào ngày 11/5 theo chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội.

Ông Đình Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng bà Vương Hương Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT và các thành viên Ban chỉ đạo đã thực hiện kiểm tra kĩ càng tất cả cơ sở vật chất, đồ dùng, trang thiết bị, phòng y tế, phòng ăn… của các trường trên địa bàn.

Các trường tiểu học, mầm non quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh trở lại - 1

100% các trường Tiểu học, Mầm non thuộc quận Hoàn Kiếm đều đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu, bố trí cơ sở vật chất đảm bảo việc tách lớp phục vụ giãn cách, vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn.

Các trường cũng chuẩn bị phương án đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần/ngày, chuẩn bị nước sát khuẩn, khấu trang y tế, tính toán lệch giờ ra vào giữa các lớp để không tập trung quá đông học sinh.

Đặc biệt mỗi trường đều bố trí phòng y tế theo quy định đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện bất thường.

Các trường tiểu học, mầm non quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh trở lại - 2

Bà Bạch Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: Nhà trường đã cho khử khuẩn toàn bộ bề mặt, dụng cụ trong tất cả các lớp học, vệ sinh toàn bộ khu vệ sinh, khu công cộng.

Các trường tiểu học, mầm non quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh trở lại - 3

Nhà trường cũng bố trí phương án: không tiến hành học 2 buổi/tuần, không thực hiện ăn bán trú mà chỉ tiến hành học 5 buổi sáng/tuần, mỗi buổi 4 tiết.

"Dựa theo chương trình tinh giảm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi tính toán rằng với thời khóa biểu như trên, các con có thể hoàn thành chương trình học trước ngày 30/6", bà Bạch Thị Thanh Huyền cho biết.

Các trường tiểu học, mầm non quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón học sinh trở lại - 4

Các trường mầm non trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ dạy học bình thường, trẻ được chăm sóc bán trú, ăn trưa tại trường.

Toàn Vũ