Chủ nhật, 08/09/2019 - 16:42

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm thơ ca ngợi hình ảnh người thầy

Dân trí

Phát biểu tại lễ khai giảng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ngày 8/9, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã tặng 4 câu thơ ca ngợi hình ảnh người thầy vĩ đại đã luôn truyền cảm hứng cho bao thế hệ sinh viên nhà trường.

Đây là lễ khai giảng năm học thứ 121 ghi dấu ấn trên con đường xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Năm 2019, nhà trường đã đón hơn 9.000 tân học viên, sinh viên nhập học.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm thơ ca ngợi hình ảnh người thầy - 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: "Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường trọng điểm của Bộ Công Thương. Nhà trường là cơ sở đào tạo uy tín, được người học và xã hội tin tưởng, lựa chọn.

Đặc biệt mô hình đại học điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực của Trường và chuyển giao ứng dụng ở nhiều trường đại học, cao đẳng đã khẳng định được năng lực của đội ngũ, cán bộ, giảng viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ".

Hòa chung niềm vui của Thầy và trò Nhà trường, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã viết tặng 4 câu thơ, ca ngợi hình ảnh người thầy vĩ đại, những người thầy trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã luôn truyền cảm hứng cho bao thế hệ sinh viên:

"Ngày mới vỡ òa những niềm vui

Giương buồm vượt sóng hướng ra khơi

Đại dương trí thức mênh mông thế

Thầy tôi gương sáng mãi trong đời"

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm thơ ca ngợi hình ảnh người thầy - 2

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh trống khai trường năm học 2019 - 2020, năm học thứ 121 của ĐH Công nghiệp Hà Nội

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giao nhiệm vụ cho thầy và trò trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến; đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, công nghệ cao, có trình độ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của kỷ nguyên kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Tiếp tục nâng cao, hoàn thiện mô hình trường đại học công nghệ số với việc ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số, mô phỏng ảo một cách hệ thống và đồng bộ trong toàn bộ quá trình quản lý, giảng dạy, nghiên cứu, thực hành, học tập và đánh giá kết quả học tập…

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm thơ ca ngợi hình ảnh người thầy - 3
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao tặng học bổng 20 triệu đồng cho tân sinh viên Nguyễn Đình Sinh - thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất

Được biết, năm qua, cán bộ, giảng viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã công bố 802 bài báo và công trình khoa học (KH) trong đó 126 bài báo quốc tế (97 bài thuộc danh mục ISI, Scopus) 66 đề tài KH các cấp (09 cấp NN, 22 cấp Bộ, tỉnh; 35 cấp trường), 129 sáng cải tiến cấp trường, 185 đề tài NCKH của sinh viên được nghiệm thu.

Công trình khoa học “thiết lập hệ thống đại học điện tử theo mô hình quản trị quy trình nghiệp vụ” của ĐH Công nghiệp HN đạt giải Nhì lĩnh vực Công nghệ thông tin điện tử viễn thông, giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018...."

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm thơ ca ngợi hình ảnh người thầy - 4
NGND.PGS.TS. Trần Đức Quý trao học bổng cho 07 thủ khoa xuất sắc năm 2019

Để tuyên dương và khích lệ thành tích của các em sinh viên thủ khoa, á khoa các tổ hợp xét tuyển vào trường năm 2019, Hiệu trưởng Trần Đức Quý đã quyết định cấp học bổng toàn phần bằng 100% học phí 4 năm học cho sinh viên thủ khoa và cấp học bổng bằng 100% học phí năm học đầu tiên cho các á khoa, sinh viên tuyển thẳng.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm
Mới nhất