Bộ GD-ĐT cấp phép cho một trường đại học mới hoạt động tại TPHCM

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM hoạt động đào tạo. Sau 10 năm, TPHCM có thêm một trường đại học vốn đầu tư trong nước đi vào hoạt động.

Bộ GD-ĐT cấp phép cho một trường đại học mới hoạt động tại TPHCM - 1

Cơ sở trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM tại Khu đô thị Cát Lái, TP Thủ Đức (ảnh: UMT)

Tiến sĩ Huỳnh Bá Lân là chủ tịch hội đồng trường kiêm hiệu trưởng. Từ năm 2022, trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM chính thức tuyển sinh và đào tạo.

Trong năm đầu tiên, trường dự kiến tuyển hơn 600 sinh viên cho năm ngành: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị kinh doanh.

Chia sẻ trong lễ ra mắt vào sáng 24/11, đại diện trường cho biết Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn và sẽ được chú ý đào tạo về ứng dụng thực tiễn và thực hành chuyên nghiệp, dựa trên nền tảng của chương trình học cập nhật theo hướng phát triển mới và nhu cầu của thị trường lao động.

Mức học phí các ngành được nhà trường công bố dao động từ 18- 35 triệu đồng/học kỳ, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Đây là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận theo quyết định cho phép thành lập của Chính phủ vào tháng 3/2021. Trường có trụ sở tại khu đô thị Cát Lái, Thành phố Thủ Đức với diện tích khoảng 80.000m2, quy mô dự kiến đến năm 2030 có hơn 10.000 sinh viên. Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM được phê duyệt chủ trương thành lập từ năm 2013.

Như vậy, đây là trường đại học có vốn đầu tư trong nước đầu tiên được thành lập và được phép hoạt động tại TPHCM trong 10 năm qua. Trước đó, trường ĐH Fulbright Việt Nam thành lập năm 2016, là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài.