Đắk Lắk:

Bị đau ruột thừa, thí sinh bỏ thi để mổ khẩn cấp

(Dân trí) - Trong môn thi Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tại tỉnh Đắk Lắk một thí sinh học hệ GDTX bị đau ruột thừa phải bỏ thi để mổ khẩn cấp. Nguồn tin được ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết vào trưa 4/6.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Buôn Ma Thuột (Ảnh: Viết Hảo)
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 tại TP Buôn Ma Thuột (Ảnh: Viết Hảo).

Theo đó, tại hội đồng thi THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ma Đ’rắk), trong môn thi Toán diễn ra vào sáng 4/6, thí sinh T. V. H. dự thi tốt nghiệp tại đồng thi này bất ngờ bị đau ruột thừa phải bỏ thi để mổ khẩn cấp tại bệnh viện địa phương. Theo Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, thí sinh N. V. H. là học sinh hệ GDTX.

Sau khi sự việc đột xuất xảy ra với thí sinh H., người phát ngôn của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, hội đồng coi thi đã có đề nghị xét đặc cách kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cho thí sinh này.

Kết thúc môn thi Toán vào trưa 4/6, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh này có 63 thí sinh vắng thi, buổi thi Toán diễn ra bình thường, nghiêm túc và đúng quy định.

Tính đến thời điểm này, tại tỉnh Đắk Lắk đã có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Trong đó có 2 trường hợp mang tài liệu vào phòng thi và một trường hợp nhờ người thi hộ bị giám thị phát hiện, lập biên bản, đình chỉ thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Đắk Lắk có hơn 24.000 thí sinh dự thi, có 53 Hội đồng coi thi, với 1.049 phòng thi; huy động gần 4.000 cán bộ, giám thị, bảo vệ, phục vụ thi làm công tác thi.
 
* Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, trong buổi thi môn Toán sáng nay, hệ THPT có 4.510 thí sinh dự thi (tỷ lệ 99,6%), có 2 thí sinh bỏ thi; còn ở hệ GDTX có 724 thí sinh dự thi (tỷ lệ 96,53%), có 18 thí sinh bỏ thi; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, có 12.910 thí sinh hệ THPT dự thi (tỷ lệ 99,98%) môn Toán, có 14 thí sinh bỏ thi hầu hết đều không biết lý do; còn hệ GDTX có 1.141 thí sinh dự thi (tỷ lệ 96,58%), có 42 thí sinh bỏ thi không lý do; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi hoặc các sự cố đặc biệt khác.

Thí sinh ĐBSCL hoàn thành môn Toán sáng 4/6. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh ĐBSCL hoàn thành môn Toán sáng 4/6. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Viết Hảo - Huỳnh Hải

Đọc thêm